Nhà báo Trung Hoàng – với cảm xúc chân thật trong mảng truyện ngắn hiện đại

0
152
Truyện ngắn là thể loại văn học nhận được nhiều tương tác của bạn đọc hiện đại với các lời kể mang tính truyền đạt cảm xúc, chân thật về một sự việc. Cá tính sáng tác rõ nét, lời văn được mài giũa, trau chuốt, câu kể mang tính chân thật bằng trải nghiệm thực tế được thể hiện rõ trong từng tác phẩm của nhà báo Trung Hoàng.
Trải nghiệm thực tế nhiều nơi mang lại cá tính riêng trong truyện ngắn của nhà báo Trung Hoàng
“Chưa Yêu dù từng đổ vỡ” hay “Bạn, Tôi, Chúng ta là gì của nhau!(?)” cùng nhiều tác phẩm khác đều là những tác phẩm đáng chú ý của tác giả Trung Hoàng được bạn đọc đón nhận. Thông điệp chung được tác giả truyền đến bạn đọc là câu chuyện, nhận định sâu sắc về tình yêu, tình bạn trong cuộc sống đời thường.
Lời tự sự kết hợp với những triết lý, khái niệm về cuộc sống, về tình bạn, tình yêu trong từng tác phẩm được thể hiện uyển chuyển dưới ngòi bút của tác giả. Nội tâm sâu sắc, thế giới nội tâm được khai thác triệt để khiến lời kể của tác giả thêm chân thật, có xúc cảm mãnh liệt trong lòng người đọc. Tinh tế, đồng điệu với người đọc trong mạch cảm xúc là những cảm nhận chung được bạn đọc phản hồi qua truyện ngắn hiện đại của nhà báo Trung Hoàng.
Theo anh tình bạn là những điều giản đơn, không toan tính, không vụ lợi nhưng rất khó tìm. Tình yêu là điều gì đó thiêng liêng trong tâm hồn, sự đồng điệu về tính cách và suy nghĩ. Theo quan điểm của tác giả thì cả tình yêu và tình bạn đều có tác động tích cực, tiêu cực đến cảm xúc riêng của bản thân và nhiều người. Trên thực tế, tìm bạn tri kỷ không hề dễ và tìm tình yêu đích thực càng là việc khó gấp bội. Trải nghiệm cuộc đời qua nhiều chuyến đi, tình huống bản thân đã trải qua đưa vào cốt truyện thêm mạnh mẽ, sâu sắc, kiên cường.
Chữ “tôi”, chữ “bạn” được dùng với vai trò đại từ xưng hô trong phẩm truyện ngắn mang đến sự thân thuộc, dễ đọc, dễ suy nghĩ cho độc giả. Đọc giả tìm được sự đồng điệu sâu sắc, tinh tế trong tâm hồn giữa bản thân với câu chuyện tác giả mang đến. Đọc giả nhìn thấy thông điệp về cuộc sống, về lòng yêu thương con người, về mối quan hệ giữa những người xa lạ qua lời kể đầy chiêm nghiệm được tác giả đưa vào trong từng thể loại truyện ngắn.
Truyện ngắn tác giả Trung Hoàng chứa thế giới nội tâm sâu sắc, sự chiêm nghiệm về cuộc đời
Cảm hứng trong tác phẩm truyện ngắn được lấy từ những chuyến đi trải nghiệm thực tế nhà báo đã trải qua tại nhiều nơi mình đã đặt chân đến. Với nội tâm sâu sắc, sự chiêm nghiệm, ngẫm nghĩ về những gì đã trải qua cùng với ngòi bút tinh tế, sắc bén tác giả cho ra lò nhiều truyện ngắn mang phong cách cá tính rất riêng. Cái nhìn về con người, về cuộc sống của tác giả chính trong truyện ngắn phô tả được thực trạng cuộc sống thật.
Qua các truyện ngắn của mình, bạn đọc dễ dàng đúc kết một cách sâu lắng khái niệm về tình yêu, tình bạn, con người trong cuộc sống. Nhẹ nhàng, sâu sắc, không quá đanh thép nhưng đủ khiến từng câu tự sự phản ánh thực tế cuộc sống một cách chân thật là phong cách riêng truyện ngắn của tác giả truyền đạt. Trải nghiệm thực tế tại nhiều nơi mang đến cho nhà báo sự giàu có về vốn sống, mài giũa từng câu chữ trên giấy báo mang đến công cụ thể hiện thể hiện cảm xúc bên trong của mình.
Nhà báo Trung Hoàng tên thật là Nguyễn Thanh Hoàng với vai trò là một người viết tự truyệnhiện anh đang hoạt động kinh doanh trong lãnh vực truyền thông, giải trí. Với trải nghiệm đa dạng của mình, các tác phẩm của anh là lời kể về các chuyến đi thực tế tại nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người giúp mang đến cái nhìn chân thật, phong phú cho bạn đọc. Cá tính bản thân được thể hiện trong từng tác phẩm khác nhau, truyện ngắn của tác giảviết được xuất hiện tại nhiều tạp chí, bài báo, các blog về học sinh, cuộc sống thu hút được nhiều người hâm mộ.
Lối văn tự sự đầy lôi cuốn với ngôn từ được trau chuốt cẩn thận cùng lời lẽ hiện đại mang đến sự hấp dẫn cho nhóm bạn đọc trẻ tuổi. Lời văn tự sự được thực hiện dựa trên trải nghiệm thực tế trong và ngoài nước của Trung Hoàng mang lại màu sắc riêng cho tác phẩm của mình.