Nhà Văn Nguyễn Công Liệt Mến Mộ nữ doanh nhân Trẻ Tài Năng Hạnh Dung

Cuộc đời của một nữ doanh nhân mà tôi tình cờ biết được. Cô đi đến thành công từ nơi khó khăn, vất vả nhất. Nó đã thôi thúc tôi viết về nữ doanh nhân có tâm và có tài khi họ đã biết cống hiến vì cộng đồng và xã hội. Người phụ nữ đó là Hạnh Dung, chị  đã mồ côi từ bé những vượt qua số phận đê vươn lên. 
Chân dung nữ doanh nhân phú Hạnh Dung
Tôi nhìn thấy cô ấy có một tâm hồn đẹp, gương mặt  phúc hậu. Người có tâm hồn đẹp, ắt luôn tìm cách “Sống Đẹp”. Những ngày tháng bấp bênh đã qua, giờ đây Hạnh Dung chỉ luôn tìm cách chuyển đổi cảm xúc thành hành động cụ thể. Cô giúp đỡ những cuộc đời cơ nhỡ, mồ côi giống mình. Cô lan tỏa niềm khát khao, sự cố gắng vượt lên số phận từng gặp bế tắc và bình thản đứng lên đi tiếp…Hướng về Chiều Không gian thứ 5.
Không gian ta có ba chiều, cộng với chiều Thời gian nữa là chiều thứ tư. Vì vậy, cô gọi chiều Cảm Xúc là chiều không gian thứ 5. Bằng chứng mình chính là một Chiều Cảm Xúc. Nếu bộ máy đó không chuyển đổi năng lượng thông thường thành năng lượng cảm xúc tốt thì sẽ bị đào thải. Nếu như, mình không làm những việc làm tốt giúp đỡ nhiều người khác thì mình không thuộc dòng giống lưu trữ cảm xúc. Hạnh Dung biết mọi việc của mình làm, là làm cho con người hoàn thiện hơn. Hay nói cách khác, là việc hoàn thiện đó chính là hướng thiện của con người.
Vì những người có cảm xúc biết đâu là hướng thiện – chiều không gian thứ năm. Đầu tiên, cần có những con người nhận ra giá trị cảm xúc. Có cảm xúc loài người mới nhận ra đâu là một cô hoa hậu đẹp, một bài nhạc hay, hoặc đâu là một xã hội văn minh giàu đẹp. Tức là chúng ta phải luôn “Sống Đẹp”.
Trên con đường đầy những khó khăn cô bé mà bây giờ đã trở thành nữ doanh nhân đi lên bằng trí tuệ để dìu dắt giới trẻ hiện nay không bị vấp ngã giống mình ngày xưa. Chữ tâm kia đã in sâu vào trong máu và hình thành một cô gái đầy nhiệt huyết, đam mê, mộc mạc chân phương ai cũng đều yêu quý. Một phụ nữ bản lĩnh phi thường mà tôi đã biết qua cho đến bây giờ ngòi bút của mình cháy lên như ngọn lửa là viết về nữ doanh nhân trẻ này với tấm lòng lương thiện bao dung nhân hậu. Để có đời sống đẹp hơn trong xã hội này một lần nữa nhà văn như tôi đây đã xông pha nhiều năm để cống hiến ngòi bút, viết được nhiều người cũng phải nan giải dù rất nghèo nhưng tâm tôi thì rất giàu tình người, khi mà được biết về một cuộc đời bất hạnh đi lên không phải dễ dàng. Một lần và mãi mãi được mong gặp cô bé ấy một lần, nếu có duyên gặp gỡ sau này thì tôi cũng mãn nguyện.
NCL