Những người phụ nữ quyền lực trên thế giới

Bạn có biết sự thành đạt thường được quyết định từ lúc khá sớm nhưng những người phụ nữ thành đạt sau đây đều không bắt đầu thành công ở độ tuổi 20. Hãy cùng điểm qua người phụ nữ thành đạt sau đây.
Melinda Gates

a1-3520-1557980656

Bà Melinda Gates, vợ của tỷ phú Bill Gates.  Ảnh: Reuters

Melinda Gates là vợ của tỷ phú Bill Gates. Bà sinh ngày 15/8/1964. Bà là từng là nhân viên tại Microsoft với chức danh là người quản lý đơn vị sản phẩm của Microsoft Publisher, Microsoft Bob, Microsoft Encarta, và Expedia.
Năm 1994, bà kết hôn với tỷ phú Bill Gates, người sáng lập và chủ tịch của Microsoft. Hai người có với nhau ba đứa con, Jennifer Katharine Gates (1996), Rory John Gates (1999) và Phoebe Adele Gates (2002).
Bà Melinda sinh ra và lớn lên tại Dallas, Texas. Bà đạt được bằng tú tài khoa học máy tính và kinh tế tại trường đại học Duke năm 1986 và bằng cử nhân văn chương trường Duke năm 1987, và phục vụ như một thành viên của ban quản trị trường Duke từ 1996-2003.
Hiện tại bà đang tham gia vào nhóm Bilderberg và giữ một ghế trong ủy ban của The Washington Post. Cùng với chồng của mình, bà Melinda sáng lập ra Quỹ Bill & Melinda Gates, một tổ chức từ thiện đã đóng góp tới 24 tỷ USD để cứu tế.
Trong tháng 12/2005, bà cùng với chồng và nghệ sĩ Bono được đề cử Nhân vật của năm do The Time tổ chức. Theo tạp chí Forbes, bà là một trong 10 người phụ nữ có quyền lực nhất thế giới. Năm 2013, bà cùng với chồng được Viện hàn lâm Khoa học quốc gia Hoa Kỳ trao tặng Huy chương Phúc lợi công cộng.
Shonda Rimes

Trước khi cô sở hữu chương trình “Thursday Nights”, Rimes chỉ đang là một nhà viết kịch với một cuộc sống khá vất vả tại Hollywood, thậm chí giống như công việc đó chỉ đủ để cô kiếm sống qua ngày. Sau đó cô làm việc với vai trò giám đốc nghiên cứu cho phim tài liệu Hank Aaron.

Trong những năm đầu của tuổi 20, cô đã viết những vở kịch cho chương trình “Introducing Dorothy Dandridge”. Và cả bộ phim do ngôi sao Britney Spears thủ vai: “Crossroads”. Nhưng thành công đầu tiên của cô vẫn chưa đến mãi cho đến sau này khi cô bước sang tuổi 35, đó là lúc cô khởi đầu bộ phim “Grey’s Anatomy” cũng là bộ phim giúp cô trở thành người phụ nữ thành đạt như hiện nay. Bộ phim đã phản ánh một cách chân thực về cuộc sống của các bác sĩ nội trú tại Mỹ.

Câu nói nổi tiếng của cô: “Ước mơ nào cũng đều dễ thương nhưng ước mơ không thể nào thành hiện thực. Bởi vì bạn mơ về chúng và phải thật sự kiên nhẫn để khiến mọi thứ xảy ra. Cái khó chính là tạo ra sự thay đổi đó”.

Ước mơ nào cũng đều dễ thương nhưng ước mơ không thể nào thành hiện thực bởi vì bạn mơ về chúng
Ước mơ nào cũng đều dễ thương nhưng ước mơ không thể nào thành hiện thực bởi vì bạn mơ về chúng

Kristen Wiig

Trước khi trở thành một người phụ nữ thành đạt, Kristen Wiig đang là sinh viên khoa nghệ thuật làm việc tại trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ. Công việc của cô là vẽ lại cơ thể của những người phụ nữ sau phẫu thuật thẩm mỹ. Cô bắt đầu
thủ vai trong bộ phim “Ghostbusters”.

Sau khi di chuyển từ Arizona tới LA, cô làm một chuỗi những công việc lẻ tẻ như bán đào, sơn nội thất tại một tiệm thiết kế hoa. Sau này cô gia nhập vào một đoàn làm hài hài kịch “The Groundlings”. Cuối cùng, năm 32 tuổi cô đã tự làm nên chương trình của mình “Saturday Night Live”.

Câu nói yêu thích của cô: “Đừng trở thành điều gì đó chỉ vì một người khác muốn bạn làm như vậy hay bởi vì chúng dễ dàng để làm. Bạn phải làm điều bạn thực sự muốn làm, thậm chí cả khi chúng làm cho bạn rất khủng hoảng trong một lúc nào đó của cuộc đời”.

Đừng trở thành điều gì đó chỉ vì một người khác muốn bạn làm như vậy hay bởi vì chúng dễ dàng để làm. Bạn sẽ không thấy hạnh phúc
Đừng trở thành điều gì đó chỉ vì một người khác muốn bạn làm như vậy hay bởi vì chúng dễ dàng để làm. Bạn sẽ không thấy hạnh phúc
Kristen Wiig

Oprah Winfrey

Oprah Winfrey vốn được mệnh danh là “nữ hoàng truyền thông”, bà là một nhà lãnh đạo tinh thần và là một trong những người phụ nữ thành đạt giàu nhất thế giới. Nhưng sự thành công đó đến với bà không hề dễ dàng.

Trước khi trở thành một nữ hoàng nhận được nhiều sự ái mộ trên chương trình TV hàng ngày, người phụ nữ thành đạt này đã làm thêm tại một cửa hàng tạp hóa và cố gắng kiếm tiền trang trải cho bản thân khi đang theo học tại Đại học bang Tennessee. Chương trình đầu tiên của bà đã diễn ra không hề tốt đẹp và bà đã bị sa thải. Sau đó, bà được mời làm đồng tổ chức chương trình “People Are Talking” vào năm 1987 – lúc này bà 24 tuổi. Bà di chuyển tới Chicago vào năm 1984 để tổ chức chương trình AM Chicago cho WLS – TV. Và từ đây Oprah mới bắt đầu trở nên nổi tiếng, đến nỗi những người xem truyền hình nói về chương trình này với cái tên gọi thân mật “chương trình The Oprah Winfrey”.

Câu nói nổi tiếng mà bà tâm đắc: “Hãy tư duy như một nữ hoàng. Một nữ hoàng thì không sợ thất bại. Thất bại chỉ là một viên đá trong hàng ngàn viên đá làm nên sự vĩ đại”.

Hãy tư duy như một nữ hoàng. Một nữ hoàng thì không sợ thất bại. Thất bại chỉ là một viên đá trong hàng ngàn viên đá làm nên sự vĩ đại
Hãy tư duy như một nữ hoàng. Một nữ hoàng thì không sợ thất bại. Thất bại chỉ là một viên đá trong hàng ngàn viên đá làm nên sự vĩ đại
Oprah Winfrey
Oprah Winfrey 
Coco Chanel

Chanel đã từng phải học cách để khâu vá quần áo với sự trợ giúp của những ni sư tại trại trẻ mồ côi nơi bà đã lớn lên. Bà hoạt động nghệ thuật như một ca sĩ trước khi bà mở cửa hàng bán mũ. Nhưng cuối cùng bà lại chuyển sang kinh doanh váy áo và điều đó đã giúp bà trở thành người phụ nữ thành đạt với thương hiệu của riêng mình.

Bà không làm nên những chiếc váy chỉ để trở thành một người thành đạt mà bà làm những chiếc váy cho chính sự thành công mà mình muốn.

Câu nói nổi tiếng của bà: “Cuộc sống không khiến tôi thấy thích nó, vì vậy tôi tự tạo ra cuộc đời mình”.

Cuộc sống không khiến tôi thấy thích nó, vì vậy tôi tự tạo ra cuộc đời mình
Cuộc sống không khiến tôi thấy thích nó, vì vậy tôi tự tạo ra cuộc đời mình

Ngọc Anh/TH