Nông Thúy Hằng giành vương miện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022

Thí sinh người dân tộc Tày từ tỉnh Hà Giang đã xuất sắc vượt qua 29 thí sinh còn lại để đặt tay vào chiếc vương miện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022. Ngôi vị Á hậu 1 thuộc về Lương Thị Hoa Đan, thí sinh người Kinh từ Hải Dương, và Á hậu 2 thuộc về Thạch Thu Thảo, thí sinh người Khmer từ tỉnh Trà Vinh.
Tối 16/7, vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 đã diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, với 30 cô gái xuất sắc nhất.
Sau lần tổ chức gần nhất vào năm 2013, cuộc thi năm nay được đầu tư với quy mô lớn. Ban giám khảo cuộc thi gồm: Đương kim Hoa hậu Trái đất 2021 Destiny Wagner, Hoa hậu Trái đất 2020 Lindsey Coffey, Thạc sĩ, NTK Sĩ Hoàng – Trưởng Ban Giám khảo, đạo diễn Quang Dũng, Đại sứ cuộc thi-Hoa hậu H’Hen Nie, doanh nhân-diễn giả Nguyễn Phi Vân và doanh nhân Đặng Thanh Hằng.
Từ 30 thí sinh, Ban giám khảo lựa chọn 15 thí sinh để bước tiếp vào vòng thi áo tắm. Sau vòng trình diễn này, Top 10 được xướng tên bao gồm các thí sinh Vũ Thị Thảo Ly (SBD 260, giải Thí sinh được yêu thích nhất), Nguyễn Lan Anh (SBD 161), Lâm Quế Phi (SBD 451), Nguyễn Hồng Diễm (SBD 174), Nguyễn Thảo Liên (SBD 372), Lương Thị Hoa Đan (SBD 354), H’ Cúc Ê Ban (SBD 182), Nguyễn Vũ Hoàng Lan (SBD 172), Nông Thúy Hằng (SBD 186) và Thạch Thu Thảo (SBD 254). Top 10 tiếp tục khoe dáng trong phần trình diễn trang phục dạ hội của nhà thiết kế Minh Tuấn.
Á hậu 1 Lương Thị Hoa Đan, Hoa hậu Nông Thúy Hằng và Á hậu 2 Thạch Thu Thảo.
Sau phần thi dạ hội, Top 5 được công bố gồm: Nguyễn Hồng Diễm, Nguyễn Thảo Liên, Lương Thị Hoa Đan, Nông Thúy Hằng và Thạch Thu Thảo.
Tại phần thi ứng xử, các thí sinh lần lượt bốc thăm tên của vị giám khảo sẽ đặt ra câu hỏi cho mình. Với câu trả lời xuất sắc cho câu hỏi từ giám khảo Nguyễn Phi Vân, thí sinh người Tày Nông Thúy Hằng đã giành vương miện Hoa hậu.
Câu hỏi mà giám khảo dành cho Nông Thúy Hằng là “Em mong mỏi thế giới sẽ trân trọng điểm gì nhất ở con người Việt Nam?”. Nông Thúy Hằng sau màn chào hỏi, giới thiệu bằng tiếng Tày đã chia sẻ quan điểm: “Em muốn thế giới biết tới một Việt Nam rất giàu: giàu lòng nhân ái, giàu bản sắc, giàu tình người. Từ trước đến nay, thế giới vẫn biết đến một Việt Nam anh hùng, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ đất nước. Nhưng ngày nay, em muốn thế giới cũng biết đến một Việt Nam rất giàu bản sắc với 54 dân tộc anh em…”.
Một số giải thưởng phụ được trao trong cuộc thi như Người đẹp được yêu thích nhất: Vũ Thị Thảo Ly; Người đẹp Du lịch: Nguyễn Thị Quỳnh Trang; Người đẹp Bản sắc: Đàng Thị Kim Lệ; Người đẹp Thời trang dân tộc: Thạch Thu Thảo; Người đẹp truyền cảm hứng: Hoàng Thị Lả; Người đẹp truyền thông: Nguyễn Hồng Diễm; Người đẹp Tài năng: H’vi Kela; Người đẹp Ảnh: Đỗ Thị Hòa.
Hà Linh/TH