Quy trình sản xuất dược mỹ phẩm đúng chuẩn GMP tại Việt Nam

0
138
Quy trình sản xuất GMP là một phần vô cùng quan trọng trong các nhà máy sản xuất dược mỹ phẩm… Vậy nội dung cụ thể của quy trình sản xuất GMP là gì?
GMP là gì?
GMP ( Good Manufacturing Practices ) là tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt áp dụng trong sản xuất nhằm đảm bảo chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn đã đăng ký và điều kiện vệ sinh an toàn trong quá trình sản xuất.
GMP là một phần cơ bản trong hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, là điều kiện tiến quyết cho việc phát triển hệ thống HACCP và các tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm ISO22000.
+ Yêu cầu trong GMP
–  Khu vực nhà xưởng, khu vực chế biến, xử lý, phương tiện vệ sinh, phương tiện chiếu sáng, thông  gió, thiết bị và dụng cụ, hệ thống an toàn trong trường hợp khẩn cấp.
– Kiểm soát vệ sinh nhà xưởng, xử lý chất thải, bảo quản hóa chất nguy hại, đồ dùng cá nhân.
– Kiểm soát quá trình chế biến: Đối với nguyên vật liệu, hoạt động sản xuất.
– Kiểm soát về con người: Yêu cầu về sức khỏe, cách ly người lây nhiễm, vệ sinh cá nhân mỗi công nhân trong nhà xưởng.
+ Phạm vi, đối tượng cần kiểm soát trong GMP
– Nhân sự
– Nhà xưởng
– Thiết bị
– Vệ sinh sản xuất, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân
– Quá trình sản xuất:
– Chất lượng sản phẩm: Thử nghiệm mẫu
– Kiểm tra: Nguyên liệu, bán thành phẩm, sản phẩm, thao tác của công nhân, đánh giá, nhà cung ứng, vệ sinh
– Xử lý các sản phẩm không phù hợp, giải quyết khiếu nại của khách hàng
– Tài liệu, hồ sơ thực hiện.
+ Quy trình sản xuất  GMP
– Là quy định các thao tác, vận hành trong công nghệ và thiết bị .
– Quy định thành phần nguyên vật liệu từng công đoạn sản xuất.
– Quy định tiêu chuẩn của sản xuất được xây dựng cho từng sản phẩm, của từng công đoạn sản xuất.
Để đảm bảo được các sản phẩm làm ra đều đạt chất lượng thì các nhà máy cần thực hiện theo đúng quy trình sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm…đúng chuẩn GMP, góp phần đem tới những sản phẩm an toàn và chất lượng cho người tiêu dùng.
Quy trình sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm tại nhà máy La Terre France
Với dây chuyền sản xuất hiện đại nhập từ Pháp, nhà máy LA TERRE FRANCE tự hào là một trong 20 nhà máy sản xuất Dược mỹ Phẩm – Thực Phẩm bảo vệ sức khỏe đạt chuẩn GMP tại miền Nam Việt Nam chính thức hoàn thiện và đã khánh thành vào đầu năm 2020.
Nhà máy La Terre France đạt chuẩn GMP, được cấp giấy chứng nhận này trong lúc hơn 4000 doanh nghiệp buộc phải đóng cửa vì quy định 1/7/2019 của Bộ Y Tế. Nhà máy đảm bảo quy trình sản xuất dược phẩm lẫn quy trình sản xuất mỹ phẩm…đạt chất lượng hiệu quả từ khâu lựa chọn phương pháp chiết tách hoạt chất, đến việc đảm bảo hoạt chất dược liệu của trong từng sản phẩm, đến khâu đo lường độ ổn định, cũng như kiểm soát không cho vi sinh vật, vi khuẩn xâm nhập vào quá trình khép kín.
Nhà máy đầu tư hệ thống công nghệ dây chuyền sản xuất hiện đại, khép kín. Không gian nhà xưởng, cơ sở vật chất, các thiết bị vận chuyển, nguyên vật liệu đều đảm bảo vệ sinh và quy chuẩn.
Với tiêu chí của nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng La Terre France đặt sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu. Chính vì thế nhà máy La Terre France không những đầu tư nhà xưởng và trang thiết bị hiện đại mà còn đòi hỏi kiểm tra nghiêm ngặt và sản phẩm phải đạt tiêu chuẩn cao từ đầu vào đến đầu ra.
NHÀ MÁY “LA TERRE FRANCE” CHUYÊN GIA CÔNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG, GIA CÔNG DƯỢC MỸ PHẨM CHUẨN GMP 
Địa chỉ: 08A Ấp Phú Thành, Xã Phước Lý, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An
Hotline: 0988987778
Website: www.laterrefrance.vn
Hải Anh