RỰC RỠ ĐỒNG HOA CÚC VÀNG Ở VĨNH PHÚC

0
241
Với nghề trồng hoa truyền thống hơn 20 năm, làng hoa Nhân Vực (xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) nổi tiếng với loại hoa cúc Kim cương vàng – loài hoa được ví là “nữ hoàng” của hoa cúc.
Đến Nhân Vực thời điểm này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những đồng hoa cúc rực rỡ, mang đến cảm giác như được hòa mình vào thiên nhiên.
Làng hoa Nhân Vực những ngày này như được bao phủ bởi sắc vàng tươi đầy sức sống của những đồng hoa cúc đang đến độ thu hoạch. Hơn 20 năm, cây hoa cúc vàng đã gắn bó với mảnh đất này, giúp nhiều hộ dân vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống sung túc hơn.
Nhờ điều kiện thuận lợi về khí hậu, thổ nhưỡng cũng như sự tỉ mỉ của người dân trong việc gieo trồng và chăm bón, các vườn hoa đạt năng suất cao, hoa nở đều và đẹp. Năm nay, giá hoa cúc tăng nhẹ, dao động khoảng 5.000 đồng/bông.
Là một trong những cây trồng chủ lực trong sản xuất nông nghiệp của địa phương, hoa cúc Nhân Vực đang dần khẳng định được thương hiệu trên thị trường. Từ đó, góp phần nâng cao thu nhập, mức sống cho người dân và thúc đẩy kinh tế của địa phương ngày càng phát triển. Hiện tổng diện tích trồng hoa cúc ở Nhân Vực có hơn 15ha./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Quang Hà