Thí sinh Vũ Phương Thảo đoạt danh hiệu Người đẹp xứ Tuyên năm 2022

Vượt qua 21 thí sinh tài năng khác, Vũ Phương Thảo đến từ huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) đã đăng quang Người đẹp xứ Tuyên năm 2022.
Thí sinh Vũ Phương Thảo đăng quang Người đẹp xứ Tuyên 2022. Ảnh: Ban tổ chức
Thí sinh Vũ Phương Thảo đăng quang Người đẹp xứ Tuyên 2022. Ảnh: Ban tổ chức

Tối 10/9 tại TP Tuyên Quang đã diễn ra đêm Chung kết người đẹp xứ Tuyên 2022. Cuộc thi nằm trong khuôn khổ Lễ đón nhận Bằng ghi danh thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Lễ hội Thành Tuyên năm 2022.

Vòng chung kết cuộc thi Người đẹp xứ Tuyên năm 2022 gồm 22 thí sinh đại diện cho 22 dân tộc anh em cùng sinh sống tại Tuyên Quang tranh tài.

Thí sinh Vũ Phương Thảo (số báo danh 030) đã đăng quang Người đẹp xứ Tuyên năm 2022 hoàn toàn thuyết phục.

Người đẹp thứ Nhất thuộc về thí sinh Lê Khánh Linh. Người đẹp thứ Hai thuộc về thí sinh Nguyễn Thu Hà.

Trong phần thi ứng xử, khi được Ban giám khảo hỏi về chủ đề quan niệm về hạnh phúc. Phương Thảo cho rằng hạnh phúc chính là nụ cười của trẻ em được ăn no mặc ấm, là giọt nước mắt của những người thân trong gia đình được đoàn tụ sau đại dịch Covid-19. Câu trả lời của Phương Thảo nhận được sự đồng cảm của rất nhiều người chứng kiến trong đêm thi.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao các giải như Người đẹp có câu trả lời ứng xử hay nhất thuộc về Nguyễn Thục Loan, SBD 002; Người đẹp trình diễn áo dài đẹp nhất là Đặng Thùy Dương, SBD 003; Người đẹp trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất là Nguyễn Phương Ngọc, SBD 085; Người đẹp trình diễn áo tắm đẹp nhất là Dương Hoàng Mai, SBD 033; Người đẹp thân thiện nhất là Chẩu Thị Lụa, SBD 043; Người đẹp du lịch thuộc về Ngô Hương Trà, SBD 079; Người đẹp tài năng là thí sinh Nguyễn Hoàng Yến, SBD 029 và Người đẹp được bình chọn nhiều nhất thuộc về thí sinh Đào Phương Anh, SBD 034.

Phương Thảo sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Sơn Dương anh hùng của tỉnh Tuyên Quang. Em hiện đang là sinh viên năm cuối của ngành Ngôn ngữ Trung, trường Đại học Mở Hà Nội. Với số đo hình thể ấn tượng là 83-61-93, chiều cao 1m68 và cân nặng 51kg. Phương Thảo sở hữu năng khiếu như múa, chơi đàn…tham gia nhiều hoạt động vì cộng đồng như mùa hè xanh, hiến máu nhân đạo…

Đặc biệt, tân Người đẹp xứ Tuyên trong vòng thi tài năng đã thể hiện tiết mục múa “Cô Đôi Thượng Ngàn” được dàn dựng công phu và độc đáo, nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả và đánh giá cao của ban giám khảo.

Thu Trang