Võ Thùy Ngân – Cô gái Việt tỏa sáng với những thành công ở nước ngoài

Võ Thùy Ngân (tên thường gọi Ngân Vi) sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh tại Tiền Giang và hiện cô đang sinh sống tại Mỹ. Với một xuất phát điểm “mơ ước”, những tưởng cô gái xinh đẹp này sẽ nhìn cuộc sống bằng ánh mắt kiêu kỳ, nhưng chắc hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên nếu có cơ hội gặp mặt cô gái Việt xinh đẹp, tài năng, thân thiện, rất giỏi kinh doanh và thích làm từ thiện.
Học hết lớp 12 Võ Thùy Ngân dời xa vòng tay ba mẹ thực hiện ước mơ sang Mỹ du học. Lúc mới sang đối mặt với rất nhiều rào cản về văn hoá, ngôn ngữ cũng như phải làm quen với đồ ăn mới lạ. Nhưng là cô gái mạnh mẽ, độc lập, tự chủ và luôn sẵn sàng đối mặt với mọi tình huống, Thùy Ngân luôn cố gắng và tự cam kết với bản thân mình trên hành trình trưởng thành.
Theo học chuyên ngàngh Marketing tại trường Cal State Pomona, Mỹ. Ngay sau khi dần thích nghi với cuộc sống mới, Thùy Ngân đã chủ động tạo cơ hội cho mình bằng cách gia nhập vào các câu lạc bộ trong trường. Nhận thấy được cơ hội cô đã khởi nghiệp ngay từ năm thứ nhất bằng kinh online mặt hàng thời trang. Bắt đầu từ những đơn hàng nhỏ lẻ sau một thời gian ngắn Thùy Ngân đã trở thành nhà phân phối sỉ tại thị trường Mỹ và Châu Á. Nhờ kinh doanh online Thùy Ngân đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm từ đó tự tin phát triển công việc kinh doanh của chính mình.
Sau khi tốt nghiệp đại học, Võ Thùy Ngân quyết định ở lại Mỹ sinh sống và làm việc. Môi trường năng động, cạnh tranh buộc cô phải cố gắng mỗi ngày. Trải qua khoảng thời gian vừa học vừa làm đã tạo cho Thùy Ngân kỹ năng làm việc chi tiết, chuyên nghiệp khi bắt tay vào chính thức kinh doanh mỹ phẩm cũng như các mặt hàng tâm linh của đất nước Chùa Vàng. Các sản phẩm kinh doanh được cô trực tiếp đàm phán, điều hành, kiểm tra chất lương kỹ lưỡng trước khi đưa tới tay khách hàng.
Sau một khoảng thời gian với những thành công nhất định trong lĩnh vực kinh doanh của mình tại Mỹ, Võ Thùy Ngân đã mua được nhà riêng trước tuổi 30. Cô chia sẻ để có những thành công như ngày hôm nay cô đã gặp phải không ít khó khăn và có một câu nói đã truyền cho cô cảm hứng và giúp cô mạnh mẽ vượt qua tất cả: “Cuộc sống được đánh giá không phải bằng số năm bạn sống mà là cách bạn sống trong những năm đó”.
Mục tiêu sắp tới của Võ Thùy Ngân là cuối năm 2022 cô sẽ kinh doanh thêm nhiều sản phẩm mới, mở rộng cơ sở kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Với mong muốn đưa những sản phẩm tốt và chất lượng tới tay người tiêu dùng tại quê hương của Thùy Ngân.
Là người làm kinh doanh nên lịch làm việc, di chuyển liên tục khiến Võ Thùy Ngân rất bận rộn nhưng cô vẫn dành thời gian cho các hoạt động xã hội. Hàng tháng vào ngày rằm và mùng 1 cô thường vào chùa thăm và hỗ trợ các bé mồ côi gạo, sữa, bánh kẹo… Bên cạnh đó Thùy Ngân cũng phát cơm từ thiện tại các cổng bệnh viện ,…. phát quà (gạo, mì, dầu ăn,…) cho những người vô gia cư. Ngân chia sẻ cô muốn giúp đỡ, san sẻ một phần khó khăn, cô mong muốn họ có cuộc sống tốt hơn. Đây cũng là một phần động lực để cô cố gắng hơn trong công việc, có kinh tế  sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn.
Với những hoạt động xã hội của mình, Võ Thùy Ngân đã được cộng đồng người Việt đang sinh sống và học tập tại Mỹ yêu mến.  Có lẽ chính những ghi nhận này là trái ngọt xứng đáng cho một hành trình dài đầy nỗ lực của cô gái trẻ xinh đẹp đầy tài năng, nhiệt huyết.
Võ Thùy Ngân ý thức được rằng, thành quả của cô là một minh chứng cho một thế hệ dám nghĩ, dám làm, dám đi xa để trở về. Một thế hệ dám nhận trách nhiệm, để góp sức mình với sự phát triển không ngừng.
Hà Linh