Vũ Huyền Diệu trình diễn trang phục “Việt Nam- Rừng vàng biển bạc” tại Miss Eco Teen Interrnational

Hoa hậu Eco Teen Việt Nam Vũ Huyền Diệu sẽ trình diễn trang phục thiết kế từ chất liệu đay truyền thống mang tên “Việt Nam  Rừng vàng biển bạc”, do nhà thiết kế Việt Hùng thiết kế, tại cuộc thi Miss Eco Teen International hiện đang diễn ra tại Ai Cập.

Bộ trang phục được nhà thiết kế Việt Hùng tạo nên từ vài chục nghìn mét đay, gắn hình ảnh hoa 6 cánh tượng trưng cho hoa đay và mong ước 5 châu lục sống cùng một ước mơ về môi trường trong xanh và lành mạnh. 

Điểm đặc biệt của trang phục là chất liệu xuyên suốt gồm sợi đay tự nhiên được se sợi và móc cũng như đính kết hoàn toàn bằng tay, được nhà thiết kế Việt Hùng lên ý tưởng, sau đó cùng các nghệ nhân và sinh viên thiết kế thời trang miệt mài làm trong suốt một tuần, chỉ vài ngày trước khi Vũ Huyền Diệu đi thi quốc tế.

Trang phục còn được đính kết bằng những cánh hoa kim loại được xi mạ bằng những tông màu vàng và bạc như thông điệp mong ước “Việt Nam – Rừng vàng biển bạc”, kết hợp với những hạt đá pha lê lấp lánh làm nổi bật giữa nền đay dung dị, tự nhiên và nền nã …

Vũ Huyền Diệu mang trang phục “Việt Nam- Rừng vàng biển bạc” dự Miss Eco Teen Interrnational -0
 

Nhà thiết kế Việt Hùng chia sẻ: “Trong ký ức tuổi thơ của tôi là cánh đồng đay thân nhỏ vươn cao giữa vùng Đồng Tháp Mười khi được mẹ cho đi chơi vào dịp hè và hình ảnh những người phụ nữ H’Mông xé đay se sợi lúc nói chuyện, đi bộ hay cả khi buôn bán … để dệt áo. Ký ức ấy trỗi dậy khi tôi được về thăm lại chốn trồng đay xưa với ngổn ngang suy nghĩ về sự lụi tàn của một làng nghề. Đó cũng là ý tưởng để tôi làm nên trang phục này, cũng chính là điều thôi thúc tôi mong muốn giới thiệu một ngành nghề cần được đầu tư để hồi sinh và phát triển”.

Vũ Huyền Diệu mang trang phục “Việt Nam- Rừng vàng biển bạc” dự Miss Eco Teen Interrnational -0
 

Đến với cuộc thi Miss Eco Teen International tại Ai Cập, thông qua bộ trang phục “Việt Nam – Rừng vàng biển bạc” của nhà thiết kế Việt Hùng, Bella Vũ Huyền Diệu mong muốn được giới thiệu đến bạn bè quốc tế những giá trị độc đáo của bản sắc văn hóa Việt Nam, đồng thời gửi gắm thông điệp: “Cho dù xã hội có phát triển hiện đại đến đâu thì mọi người vẫn cố gắng gìn giữ và lưu truyền những nét đẹp truyền thống của dân tộc”.

Vũ Huyền Diệu mang trang phục “Việt Nam- Rừng vàng biển bạc” dự Miss Eco Teen Interrnational -0

Cuộc thi Miss Eco Teen International diễn ra tại Ai Cập chính thức bắt đầu từ ngày 10- 20/12. Tối 8/12/2021, Miss Eco Teen Việt Nam Vũ Huyền Diệu đã lên đường sang Ai Cập tham dự cuộc thi Miss Eco Teen International.

Tại cuộc thi này, Bella Vũ Huyền Diệu sẽ tranh tài cùng với đại diện nhan sắc của hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phương Anh/TH