Xiaomi thành lập công ty sản xuất ô tô thứ hai

Giám đốc điều hành Xiaomi Lei Jun đã trở thành người đứng đầu công ty sản xuất ô tô thứ hai của Xiaomi.
Vào tháng 3/2021, Xiaomi công bố công bố kế hoạch mở ngành kinh doanh ô tô điện và dự kiến sẽ đầu tư 10 tỷ USD trong thập kỷ tới. 
Đến tháng 9, công ty đã đăng ký thương hiệu Xiaomi Automobile Co., Ltd. Xiaomi đã hoàn thành việc đăng ký tên của công ty con là Xiaomi EV và nó được thành lập với số vốn đăng ký được công bố trước đó là 10 tỷ Nhân dân tệ (1,55 tỷ USD) vào tháng 8.
Xiaomi thành lập công ty sản xuất ô tô thứ hai - Ảnh 1.

CEO của Xiaomi, ông Lei Jun, trong buổi giới thiệu logo mới và thông báo kế hoạch kinh doanh của công ty hồi tháng 3/2021 tại Bắc Kinh. Ảnh: Getty Images.

Hai tháng sau, nhà sản xuất thành lập một công ty xe hơi khác. Giám đốc điều hành Xiaomi Lei Jun đã trở thành người đứng đầu Công ty TNHH Công nghệ ô tô Xiaomi, được thành lập vào ngày 18/11/2021. Số vốn đăng ký của công ty lên tới 1 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 157 triệu USD). Công ty này sẽ tham gia vào việc sản xuất các phương tiện giao thông và phát triển các công nghệ mới cho Xioami.
Trong một cuộc họp với các nhà đầu tư, CEO của Xiaomi đã xác nhận rằng việc sản xuất xe điện của họ đang đi đúng hướng. Ông Lei Jun tin rằng việc sản xuất hàng loạt chiếc xe nói trên sẽ bắt đầu vào nửa đầu năm 2024. Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc hiện đang đàm phán với Tập đoàn Evergrande để mua lại 65% hoạt động kinh doanh ô tô điện của mình.
Theo Reuters, các hãng xe trên thế giới đang chi hàng chục tỷ USD để tăng tốc sản xuất xe điện. Ước tính tổng mức đầu tư vào ô tô điện của Mỹ đến năm 2025 có thể đạt 330 tỷ USD.
Tùng Dương/TH