Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024
Trang chủ Kinh doanh 2 chậu quất cảnh giá tới 26 triệu đồng

2 chậu quất cảnh giá tới 26 triệu đồng

2 chậu quất cảnh độc đáo được một nhà vườn lấy từ Hưng Yên về TP Thanh Hóa bày bán có giá lên tới 26 triệu đồng khiến nhiều người choáng váng.

Còn 15 ngày nữa sẽ tới Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các mặt hàng hoa, cây cảnh với nhiều dáng thế độc, lạ đã được thương lái, nhà vườn vận chuyển về trung tâm TP Thanh Hóa bày bán cho người dân chơi Tết.
2 chậu quất cảnh giá tới 26 triệu đồng - Ảnh 1.

2 chậu quất thế đang được rao bán 26 triệu đồng tại TP Thanh Hóa

Dọc các tuyến đại lộ Lê Lợi, Bùi Khắc Nhất, đường Đông Hương, Lê Hoàn… các loại hoa lan, đào rừng, bưởi thế, quất thế, mai vàng… được bày bán rất nhiều, mặt hàng đa dạng.

Năm nay, dù tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, thế nhưng các hoa, cây cảnh lại đắt hơn những năm trước. Khảo sát qua nhiều tuyến phố, những chậu quất cảnh năm trước thường dao động từ 1 triệu tới 3 triệu đồng thì năm nay đã tăng lên từ 3-5 triệu đồng/chậu.

2 chậu quất cảnh giá tới 26 triệu đồng - Ảnh 2.

Nếu mua riêng chậu quất này có giá tới 16 triệu đồng

Theo thương lái, năm nay các mặt hàng bưởi, cam, quất thế, lan…. có giá cao hơn rất nhiều so với năm trước là do nhà nước cấm chặt đào rừng, vì thế các mặt hàng khác thi nhau đội giá.

Đáng chú ý, tại số 79 đường Bùi Khắc Nhất đang bày bán 2 chậu quất thế “khủng”, sai quả, bắt mắt với giá lên tới 26 triệu đồng/cặp. Theo người bán, 2 cây này được họ vận chuyển từ Hưng Yên về Thanh Hóa bày bán. “Giá 26 triệu là tôi bán cả 2 chậu, còn bán lẻ chậu lớn 16 triệu, chậu nhỏ 10 triệu đồng”- người bán cho biết.

2 chậu quất cảnh giá tới 26 triệu đồng - Ảnh 3.

Quất thế năm nay có giá rất đắt, thường dao động từ 3-5 triệu đồng/chậu

Được biết, nhà vườn này vừa bán một chậu cây cảnh tương tự cho một người chơi ở TP Thanh Hóa với giá 18 triệu đồng. Những chậu cảnh này ngoài dáng cây lớn, thế đẹp, sum suê quả thì điểm nổi bật là chiếc chậu rất lớn, hoa văn bắt mắt.

Tin-ảnh: Tuấn Minh