4 lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe khi bạn ăn uống lành mạnh mỗi ngày

Theo Healthline, việc ăn các loại thực phẩm bổ dưỡng thường xuyên có nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Nếu ăn uống lành mạnh mỗi ngày, các chức năng của cơ thể sẽ cải thiện đáng kể, khiến bạn cảm thấy tốt hơn từ trong ra ngoài.

Ca-Hoi
Cá hồi là thực phẩm giàu Omaga-3 giúp cải thiện tâm trạng của bạn. Ảnh: AFP.
Bắt đầu thèm ăn những thức ăn lành mạnh
Khi xây dựng được thói quen ăn uống lạnh mạnh, cơ thể chúng ta bắt đầu thèm ăn những thực phẩm tốt cho sức khoẻ. Quá trình này xảy ra do não có thể thay đổi thói quen sau khi lặp lại thói quen mới trong một khoảng thời gian.
Do đó, khi có một chế độ ăn lành mạnh và cảm nhận được những tác dụng tích cực từ lối sống này, cơ thể chúng ta sẽ bắt đầu mong muốn lối sống này dựa trên những thay đổi từ não.
Cơ thể sẽ có các chất dinh dưỡng cần thiết
Cơ thể chúng ta giống như những nhà máy phức tạp, dựa vào năng lượng thực phẩm, vitamin, khoáng chất, chất lỏng và chất chống oxy hóa để hoạt động tối ưu. Khi ăn uống lành mạnh, bạn cung cấp cho cơ thể những gì cần thiết để hoạt động tốt, cả bên trong và bên ngoài.
Cảm thấy tràn đầy sinh lực
Khi ăn uống lành mạnh thường xuyên, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt đối với sức khỏe. Đó là việc cải thiện giấc ngủ và phục hồi tốt hơn sau khi tập luyện.
Một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh bao gồm đầy đủ các chất dinh dưỡng đa lượng và vi lượng để giúp hỗ trợ các quá trình hoạt động tối ưu của cơ thể.
Tâm trạng được cải thiện
Những gì bạn ăn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến não, do đó ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn.
5 loại thực phẩm khác nhau ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng của bạn bao gồm tryptophan (gà tây, sữa, các loại hạt,…), magiê (ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu…), dinh dưỡng thực vật (sôcôla đen…), axit béo omega-3 (cá, hạt…) và polyphenol (quả mọng, cà phê, rượu vang…).
Hải Yến