Aespa được bình chọn là Tân binh K-Pop xuất sắc nhất năm 2021

Với sự bứt phá vượt trội, aespa được các giám đốc điều hảnh tại nhiều công ty giải trí lớn Hàn Quốc bình chọn là tân binh nổi bật và xuất sắc nhất trong năm nay.
Mới đây, News1 đã tiến hành 1 cuộc khảo sát đối với 31 giám đốc điều hành của các công ty giải trí nối tiếng Hàn Quốc như SM, HYBE, Woollim, YG, Pledis… nhằm tìm ra nhóm nhạc mới xuất sắc nhất trong năm nay. Trong đó, với 15/31 phiếu bầu, aespa đã chính thức được bình chọn là tân binh K-Pop xuất sắc nhất của năm 2021.
Nói về nguyên nhân lựa chọn aespa cho danh hiệu này, các giám đốc điều hành cho rằng 4 cô gái đã khẳng định bản thân là nhóm nhạc nữ nổi tiếng chỉ sau 1 năm ra mắt. “aespa có phong thái khác hẳn tân binh. Họ là nhóm nhạc nữ có ảnh hưởng nhất trong năm nay với những màn biểu diễn chất lượng cao”, “Thành công của ca khúc Next Level là điều không thể bản cãi”, “Chất lượng từ quá trình sản xuất, thương mại và âm nhạc của aespa đều hoàn hảo”… – một số nhận xét đến từ các “ông lớn” trong ngành giải trí.
 

Thực tế, mặc dù chỉ là một tân binh nhưng aespa đã có bước tiến ngoạn mục trong năm nay. Gần đây nhất, cùng với BTS, aespa là đại diện duy nhất từ Hàn Quốc góp mặt trong danh sách 50 ca khúc hay nhất năm do NME bình chọn. aespa đã chứng minh rằng nhóm không chỉ thành công tại thị trường Hàn Quốc mà còn đang có những bước tiến nhất định tại thị trường quốc tế. Mới đây, aespa đã chính thức trở thành nhóm nhạc nữ K-Pop đầu tiên có vinh dự được biểu diễn tại Lễ tạ ơn Macy – buổi diễu hành Lễ tạ ơn lớn nhất nước Mỹ.
Ngay sau khi thông tin được đăng tải, những người hâm mộ đã lên tiếng chúc mừng 4 cô gái nhà SM Entertainment. Với thành công bước đầu, khán giả cũng kì vọng sẽ tiếp tục thấy aespa bùng nổ hơn nữa trong tương lai.
Hà Phương/TH