Bí quyết dưỡng môi từ quả chanh.

Quả chanh chứa vitamin C. Nhờ đó, giúp loại bỏ các tế bào chết và da của môi của bạn sẽ được tái tạo đúng cách.  Cách làm khá đơn giản: thoa một ít nước cốt chanh lên môi để yên trong 5 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước. Bạn nên duy trì thực hiện cách này từ 1-2 lần/ tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Ảnh minh họa: Internet

Nước chanh với bơ sữa 

Có thể trộn một hoặc hai giọt nước cốt chanh vào bơ sữa để làm dung dịch dưỡng môi. Để có kết quả tốt hơn, hãy sử dụng hỗn hợp này trên môi qua đêm. Trong trường hợp môi bị bỏng rát khi để lâu thì nên rửa sạch ngay lập tức. 

Nước chanh và glycerine

Nước chanh có tính axit mạnh, giúp dễ dàng tẩy tế bào chết, loại bỏ sắc tố đen. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách nước chanh cũng có thể gây tổn thương da, khiến môi khô và nứt nẻ. Vì vậy, để làm giảm nồng độ axit nên trộn nước chanh với glycerine, hỗn hợp này có khả năng làm sáng và mịn môi rất tốt.

Chanh và nước hoa hồng 

Cách đơn giản và rẻ nhất để chăm sóc môi bằng chanh là thêm nước hoa hồng vào nước cốt chanh để làm giảm bớt tính axit có trong chanh. Có thể dùng phương pháp làm sáng môi này thường xuyên để có kết quả tốt hơn.

Nước chanh pha loãng

Do có tính axit quá mạnh, tuyệt đối không nên dùng nước chanh đậm đặc để thoa lên môi. Thay vào đó, hãy pha loãng nước cốt chanh với nước, sau đó thoa nhẹ lên sẽ giúp cải thiện màu cho đôi môi một cách hiệu quả. Trước khi thoa nước chanh loãng lên môi, hãy thử một chút lên khóe môi, nếu không có gì xảy ra trong 5 phút, có thể bôi hết cả môi. Sau đó rửa sạch lại với nước sau khoảng 15 – 30 phút.

Thu Hoài/Theo Boldsky