BTS là nghệ sĩ Châu Á đầu tiên giành giải “Nghệ sĩ của năm” tại AMA 2021

Các thành viên BTS không khỏi xúc động khi trở thành nghệ sĩ Châu Á đầu tiên giành giải “Nghệ sĩ của năm” tại “Giải thưởng Âm nhạc Mỹ 2021” (American Music Awards).
Ngày 22.11, Sports Chosun đưa tin, BTS trở thành nghệ sĩ Châu Á đầu tiên giành giải “Nghệ sĩ của năm” tại “Giải thưởng Âm nhạc Mỹ 2021” (American Music Awards – AMA). Các thành viên BTS bày tỏ sự trân trọng khi lần đầu tiên giành được giải thưởng quan trọng này sau 4 năm tham dự lễ trao giải với tư cách nghệ sĩ biểu diễn, kể từ 2017.
Trưởng nhóm RM xúc động phát biểu: “Thật tuyệt vời và vinh dự khi được đứng trên sân khấu này cùng với rất nhiều nghệ sĩ. Tôi nhớ mình đã rất hồi hộp khi trình diễn buổi biểu diễn đầu tiên của mình cách đây 4 năm. Ngoại trừ ARMY (tên fandom của BTS), không ai có thể nghĩ rằng chúng tôi có thể đứng ở đây. Giọng hát của 7 thành viên đến từ Hàn Quốc đã đến đây với trái tim hướng về âm nhạc. Mọi thứ giống như một phép màu. Đó là nhờ tình yêu và sự ủng hộ của các ARMY trên toàn thế giới”.
Suga phát biểu bằng tiếng Hàn: “Tôi đã ra mắt tại AMA 4 năm trước, và tôi không biết rằng mình sẽ nhận được giải “Nghệ sĩ của năm”. Tôi nghĩ tất cả là nhờ ARMY. Cảm ơn ARMY”.
Jungkook nói: “Tôi muốn làm cho mọi người hài lòng với âm nhạc của chúng tôi. Tôi nghĩ rằng giải thưởng này sẽ mở ra một chương mới cho chúng ta. Trong khoảng thời gian đó, tôi học được rằng mỗi khoảnh khắc đều quý giá”.
Ngoài giải thưởng lớn nhất là “Nghệ sĩ của năm”, ở hai hạng mục đề cử khác là “Nhóm nhạc Pop được yêu thích nhất” và “Ca khúc nhạc Pop được yêu thích nhất” BTS cũng xuất sắc vượt qua các đối thủ để giành giải.
AMA (American Music Awards) được coi là một trong ba giải thưởng âm nhạc hàng đầu của Mỹ, là sự kiện toàn cầu thu hút sự quan tâm của giới mộ điệu và người hâm mộ. Lễ trao giải AMA được tổ chức vào tối ngày 21.11 tại Nhà hát Microsoft ở Los Angeles, Mỹ (giờ địa phương), quy tụ dàn sao đình đám thế giới như Cardi B, Olivia Rodrigo, rapper Machine Gun Kelly, siêu mẫu bạch biến Winnie Harlow…
Không giống như năm ngoái, những người chiến thắng của AMA năm nay được quyết định bởi 100% phiếu bầu phổ biến (qua ứng dụng TikTok), không phải bằng phiếu bầu của chuyên gia.
Thùy Linh/TH