Cậu bé tự kỷ trở thành người mẫu chuyên nghiệp

New York Post đưa tin về cậu bé Julian Scott trở thành người mẫu dù mắc chứng tự kỷ. 13 tuổi, cậu đã có cơ hội xuất hiện trong nhiều chiến dịch lớn của các hãng thời trang như Gap, Levis, Under Armour hay Abercrombie Kids.
Cụ thể, các bác sĩ chẩn đoán Scott mắc hội chứng hiếm gặp NVLD. Cậu khó nhận biết được các tín hiệu phi ngôn ngữ như ngôn ngữ cơ thể, nét mặt hay giọng nói của người khác. Điều này khiến Julian Scott gặp khó khăn trong việc giao tiếp, làm việc và học tập với mọi người.
Từ đó, cha mẹ bắt đầu tìm kiếm hướng đi khác cho cậu bé với hy vọng giúp con có tương lai tốt hơn.
cau be tu ky lam nguoi mau anh 1
Julian Scott có nét đẹp thu hút.
Tuy nhiên, mẹ Scott cho biết hội chứng không gây ảnh hưởng đến khả năng tạo dáng của cậu bé.
“Julian gặp khó khăn trong cuộc sống thường ngày như khó tập trung, bốc đồng nhưng chúng dường như biến mất khi con chụp ảnh”, Melissa Reale – mẹ của cậu bé – chia sẻ.
Bản thân Julian Scott cũng cho biết cậu cảm thấy vui vẻ mỗi khi chụp ảnh mẫu. Nhờ đó, cậu đã ký hợp đồng 3 năm với công ty nổi tiếng New York Model Management.
cau be tu ky lam nguoi mau anh 2
Thần thái trong những bức ảnh chụp mẫu của Julian Scott được khen ngợi.
Những bộ ảnh của Scott được nhận xét trông rất tự nhiên.
Cậu bé 13 tuổi từng làm việc với Coliena Rentmeester – nữ quay phim đã làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng như Gwyneth Paltrow, Kate Hudson và Christina Aguilera.
Cô nhận xét: “Julian tiếp thu tốt và di chuyển tinh tế. Tuổi mới lớn là giai đoạn khó khăn với nhiều người mẫu. Tuy nhiên, cậu bé này rất dễ thương”.
Megan Klein – người đại diện cho công ty – bày tỏ: “Scott bắt đầu sự nghiệp người mẫu muộn hơn bạn bè đồng trang lứa. Đây là thách thức nhưng cậu bé vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ”.
Câu chuyện của Julian Scott truyền cảm hứng cho nhiều người. Cậu bé khích lệ: “Hãy luôn tin vào bản thân”.
Ngọc Khánh 

Ảnh: Stefano Giovanni