Choi Eun Seo đăng quang Hoa hậu Hàn Quốc 2021

Đại diện đến từ thủ đô Seoul Choi Seo Eun đã giành chiến thắng cuộc thi sắc đẹp có lịch sử lâu đời nhất xứ kim chi, trở thành tân Hoa hậu Hàn Quốc lần thứ 65. Với danh hiệu này, có khả năng cô đại diện Hàn Quốc tham dự Miss World 2022.
Choi Seo Eun sinh năm 1995, là thí sinh nổi bật ngay từ đầu cuộc thi. Trước khi đến với chung kết toàn quốc, cô chiến thắng cuộc thi sắc đẹp ở Seoul. Người đẹp 26 tuổi tiết lộ bản thân đặc biệt yêu thích Hoa hậu Catriona Gray, bộ hình đăng ký dự thi Miss Korea 2021 của cô cũng được chụp theo phong cách của Miss Universe 2018.
Truyền thông Hàn Quốc cho biết Choi Seo Eun đã chiến thắng 800 thí sinh để giành được vương miện danh giá. “Tôi nghĩ rằng mình là hoa hậu lớn tuổi nhất trong lịch sử Miss Korea”, người đẹp 26 tuổi chia sẻ sau khi đăng quang.
Choi Seo Eun giao tiếp tiếng Anh lưu loát vì du học Mỹ từ năm 14 tuổi. Cô tốt nghiệp khoa Mỹ thuật và Hội họa của Học viện Pratt – đại học tư thục chuyên về nghệ thuật nổi tiếng ở New York (Mỹ).
Sau khi tốt nghiệp, Choi Seo Eun quay lại Hàn Quốc và làm việc trong nhiều lĩnh vực như trợ lý đạo diễn, cộng tác viên tại đài truyền hình, giảng viên mỹ thuật tại các học viện tư nhân và người mẫu. Chia sẻ về tương lai, tân hoa hậu cho biết cô muốn thử sức trong lĩnh vực diễn xuất và gia nhập Hollywood nếu có cơ hội.
Vào khoảnh khắc nhận vương miện Hoa hậu Hàn Quốc 2021, Choi Seo Eun gửi lời cảm ơn bạn trai vì luôn ở bên động viên cô. “Tôi không biết bằng cách nào mình đứng được ở vị trí này, nhưng từ nay tôi sẽ làm việc chăm chỉ để trở thành người hoàn thiện hơn và giúp quảng bá hình ảnh đẹp của phụ nữ Hàn Quốc với thế giới”, tân hoa hậu chia sẻ sau khi đăng quang.
Thu Thủy/TH