Dấu hiệu cho thấy da bạn đang dần lão hóa

Các dấu hiệu lão hóa da đã có thể xuất hiện ở tuổi đôi mươi. Hầu hết những thay đổi về thể chất này đều vô hại nhưng chúng có thể ảnh hưởng đến sự tự tin.
Thay đổi lối sống và thói quen ngay khi phát hiện sớm các dấu hiệu lão hóa da đồng nghĩa với việc chúng ta có thể tận hưởng vẻ trẻ trung lâu hơn.
Xuất hiện những nốt mụn nhỏ trên mặt
Những mụn nhỏ li ti này được gọi là mụn thịt, là những mụn nhỏ màu trắng thường xuất hiện xung quanh mũi và má. Chúng có thể phát triển khi da chúng ta bắt đầu mất khả năng tẩy tế bào chết.
Sử dụng quá nhiều các sản phẩm như kem steroid có thể khiến da chúng ta lão hóa nhanh hơn và gây ra mụn thịt.
qua trinh lao hoa Giadinhvietnam (3)
Ảnh minh họa. 
Môi ngày càng mỏng
Nếu bạn nhận thấy đôi môi của mình bắt đầu mỏng đi ở độ tuổi đôi mươi, có thể làn da của bạn đang lão hóa nhanh hơn bình thường. Nguyên nhân chính có thể là do sự suy giảm collagen trong môi của bạn. Nó cũng có thể do mất nước, thường xuyên sử dụng ống hút, phơi nắng quá nhiều và thiếu vitamin C.
qua trinh lao hoa Giadinhvietnam (4)
Ảnh minh họa. 
Da dễ bị tổn thương
Da của chúng ta cũng có thể bị lão hóa nhanh hơn chúng ta nghĩ nếu chúng ta có những vết thâm xuất hiện một cách bí ẩn. Điều này xảy ra vì da của chúng ta trở nên mỏng hơn bình thường, khiến da dễ bị bầm tím và vết thương chậm lành hơn. Dưỡng ẩm da thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa điều này.
Kết cấu của làn da trở nên mỏng như giấy
Tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời mà không có kem chống nắng là một lý do chính tại sao điều này xảy ra. Sự tổn thương là do sự phân hủy elastin, cho phép da của chúng ta căng ra và trở lại vị trí bình thường.
qua trinh lao hoa Giadinhvietnam (5)
Ảnh minh họa. 
Mí mắt bắt đầu sụp xuống
Bạn có thể phải ngừng dụi mắt nhiều hơn bình thường nếu nhận thấy mí mắt bắt đầu sụp xuống. Sụp mí mắt cũng có thể xảy ra khi sử dụng kính áp tròng cứng thường xuyên hoặc có thể là ảnh hưởng của phẫu thuật mắt gần đây.
qua trinh lao hoa Giadinhvietnam (6)
Ảnh minh họa.
Đầu mũi thay đổi hình dạng
Đối với hầu hết mọi người, sự thay đổi hình dạng của mũi tự nhiên xảy ra ở tuổi tứ tuần. Thật không may, lão hóa da do tác hại của ánh nắng mặt trời có thể khiến điều này xảy ra sớm hơn.
Xuất hiện nhiều nốt ruồi đỏ trên mặt
Những nốt ruồi đỏ này còn được gọi là u mạch anh đào và thường thấy ở những người trên 30 tuổi, với số lượng ngày càng tăng ở những người trên 40 tuổi. Những nốt đỏ này không có hại, nhưng có những lựa chọn cho những ai muốn loại bỏ chúng như phẫu thuật lạnh và phẫu thuật laser.
qua trinh lao hoa Giadinhvietnam (1)
Ảnh minh họa. 
Đôi mắt sưng húp
Thật dễ dàng để bỏ qua vấn đề này vì chúng ta thường coi đôi mắt sưng húp là hiện tượng bình thường bắt đầu ở độ tuổi đôi mươi và không phải là dấu hiệu của sự lão hóa da nhanh chóng.
qua trinh lao hoa Giadinhvietnam (2)
Ảnh minh họa. 
Một lý do khác khiến đôi mắt sưng húp, ngoài việc thiếu ngủ, đó là sự tích tụ chất lỏng xung quanh mắt. Một trong những cách để làm cho nó biến mất là cắt bỏ thức ăn mặn khỏi chế độ ăn uống của chúng ta để ngăn ngừa tăng giữ nước ở vùng mắt.
Hà Anh-t.h