Để có thể tận dụng triệt để đồ skincare, bạn rất nên lưu ý những tips sau

Trong mùa dịch như hiện tại, việc hạn chế ra khỏi nhà và khó khăn trong việc vận chuyển, giao hàng cũng khiến chu trình skincare của các chị em có nhiều xáo trộn.
Nhiều chị em đang vô cùng lo lắng khi lỡ hết đồ skincare trong mùa dịch này mà không thể tìm cách mua được đồ mới. Vậy thì bạn có thể tham khảo qua những tips dưới đây để giúp tận dụng triệt để những món skincare đang có, dù chưa kịp mua đồ mới thì cũng không lo da dẻ xuống cấp.
dưỡng da thông minh mùa dịch
1. Tạo bọt sữa rửa mặt thật kỹ
Dùng sữa rửa mặt đã lâu nhưng bạn có biết rằng so với việc chỉ tạo bọt qua loa thông thường thì việc tạo bọt kỹ có thể mang đến hiệu quả vượt trội hơn hẳn không? Đầu tiên, việc tạo bọt kỹ càng có thể tạo ra lượng bọt gấp 3 đến 4 lần. Chính vì vậy nếu dùng lưới rửa mặt thì bạn có thể tiết kiệm kha khá sữa rửa mặt. Ngoài ra, việc tạo bọt nhiều còn giúp làm giảm độ pH của sữa rửa mặt, bọt nhỏ dễ dàng len sâu vào lỗ chân lông từ đó làm sạch da nhẹ nhàng mà không gây kích ứng hay nhờn rít. Để tạo bọt sữa rửa mặt, bạn có thể dùng thêm các dụng cụ hỗ trợ như lưới, hộp tạo bọt hoặc đơn giản chỉ là tạo bọt thật kỹ trong lòng bàn tay.
2. Cắt nhỏ bao bì để tận dụng “đến giọt cuối cùng”
Khi đã dùng hết một món skincare nào đó, bạn đừng vội vứt đi mà hãy thử cắt bên trong sản phẩm. Thông thường bên trong những sản phẩm này vẫn còn chứa khá nhiều sản phẩm bám vào thành lọ chưa dùng hết. Số skincare còn sót này thậm chí có thể nhiều đến mức bạn dùng cả tuần tiếp theo cũng không hết, vậy nên đừng dại mà bỏ phí khi chưa kiểm tra kỹ bên trong nhé.
dưỡng da thông minh mùa dịch
3. Hết serum? Hãy đổi sang đắp lotion mask
Nếu nhỡ nhàng hết sạch serum trong mùa dịch này thì bạn có thể tạm thời chuyển sang sử dụng lotion mask cũng có thể mang lại hiệu quả bất ngờ. 
Lotion mask là phương pháp thay vì bôi nước cân bằng lên da bằng cách vỗ nhẹ lên mặt thì chúng ta sẽ thấm dung dịch đó vào những miếng bông cotton hoặc mặt nạ giấy và đắp lên mặt trong 3 phút. Cách làm này sẽ giúp các dưỡng chất có đủ thời gian để thấm sâu vào da, cung cấp độ ẩm cần thiết để da trở nên khỏe mạnh, mịn màng hơn. Tuy không thể bổ sung dưỡng chất chuyên sâu như serum nhưng lotion mask sẽ giúp da luôn ẩm mượt, căng mọng, hạn chế lão hóa hiệu quả.
dưỡng da thông minh mùa dịch
4. Hết kem dưỡng? Dùng mặt nạ ngủ để thay thế
Mặt nạ ngủ có thành phần cơ bản khá giống với kem dưỡng, tuy nhiên mặt nạ ngủ sẽ có lượng dưỡng chất dồi dào hơn, chất kem cũng có thể đặc hơn kem dưỡng chút đỉnh. Nếu hết sạch kem dưỡng ngay giữa mùa dịch thì bạn có thể tạm thời dùng mặt nạ ngủ để thay thế. Bạn chỉ cần lấy 1 lượng mặt nạ ngủ vừa phải, tán đều khắp mặt là đã đảm bảo hiệu quả dưỡng da, dưỡng ẩm y hệt như kem dưỡng thông thường.
dưỡng da thông minh mùa dịch
Mai Trang-t/h