Đi tìm kiểu tóc mái hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn, chi tiết nhỏ mà quyết định cực nhiều đến nhan sắc

0
93
Tóc mái tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng lại có vai trò quan trọng trong việc “điều chỉnh” khuyết điểm của gương mặt.
Có đến 7749 kiểu tóc mái khác nhau mà kiểu nào trông cũng thật là xinh xắn và thu hút. Thế nhưng đôi khi để cùng một kiểu tóc mái, có người bước lên luôn hàng mỹ nhân, có người lại kém sắc hơn hẳn. Nguyên nhân là vì bạn đã không chọn đúng kiểu tóc mái dành cho mình. Tóc mái tuy chỉ chiếm phần nhỏ nhưng lại là trợ thủ rất đắc lực giúp che đi nhược điểm của khuôn mặt và làm “lên hương” nhan sắc. Vậy đâu mới là kiểu tóc mái “sinh ra để dành cho bạn”? Chúng ta hãy cùng đi tìm nào!
Mặt dài trán rộng
Với cô nàng có vầng trán “sân bay” lại thêm dáng mặt thuôn dài thì lý tưởng nhất dành cho bạn hẳn là tóc mái bằng rồi. Kiểu mái này vừa che kín phần trán cao rộng, vừa giúp cân bằng lại gương mặt. Tuy nhiên bạn đừng để tóc mái quá dày tạo cảm giác nặng nề và tuyệt đối đừng để tóc thẳng tưng vì sẽ khiến mặt dài càng thêm dài. Bạn có thể uốn phồng, uốn xoăn nhẹ đôi chút để tóc mái bớt đơn điệu và khuôn mặt cũng mềm mại hơn.
Đi tìm kiểu tóc mái hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn, chi tiết nhỏ mà quyết định cực nhiều đến nhan sắc-1Đi tìm kiểu tóc mái hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn, chi tiết nhỏ mà quyết định cực nhiều đến nhan sắc-2Đi tìm kiểu tóc mái hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn, chi tiết nhỏ mà quyết định cực nhiều đến nhan sắc-3Đi tìm kiểu tóc mái hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn, chi tiết nhỏ mà quyết định cực nhiều đến nhan sắc-4
Mặt tròn 
Trái ngược với mặt dài, nàng mặt tròn cần đi tìm kiểu tóc mái giúp khuôn mặt trông dài hơn và bớt tròn trịa đi. Vậy nên kiểu mái bằng chằn chặn sẽ không phù hợp nữa nhưng kiểu mái “họ hàng” là tóc mái thưa thì lại hợp vô cùng. Với đặc điểm không che kín vầng trán, tóc mái thưa giúp gương mặt tròn trịa trông gọn hơn và mang đến nét dễ thương, ngọt ngào. Nhưng “chân ái” thực sự của dáng mặt tròn phải là kiểu mái dài uốn phồng. Kiểu mái này có hiệu quả chẳng kém phương pháp “gọt mặt”, giúp mặt tròn trông thon thả và hài hòa hơn.
Đi tìm kiểu tóc mái hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn, chi tiết nhỏ mà quyết định cực nhiều đến nhan sắc-5
Đi tìm kiểu tóc mái hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn, chi tiết nhỏ mà quyết định cực nhiều đến nhan sắc-6
Đi tìm kiểu tóc mái hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn, chi tiết nhỏ mà quyết định cực nhiều đến nhan sắc-7
Đi tìm kiểu tóc mái hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn, chi tiết nhỏ mà quyết định cực nhiều đến nhan sắc-8
Mặt vuông góc cạnh
Vấn đề cần giải quyết ở mặt vuông đó là làm sao cho gương mặt mềm mại hơn và bớt góc cạnh đi. Vậy nên kiểu tóc mái dọc theo tai, có thể ôm vào phần gò má và xương quai hàm là phù hợp nhất. Bạn có thể chọn kiểu mái dài, mái xéo rẽ ngôi lệch sẽ làm cho đường nét khuôn mặt hài hòa hơn hẳn. Kiểu tóc mái xoăn mì gói với những đường sóng lượn cũng có tác dụng không tồi trong việc làm mặt bớt góc cạnh đi và trông nhỏ nhắn hơn.
Đi tìm kiểu tóc mái hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn, chi tiết nhỏ mà quyết định cực nhiều đến nhan sắc-9
Đi tìm kiểu tóc mái hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn, chi tiết nhỏ mà quyết định cực nhiều đến nhan sắc-10
Đi tìm kiểu tóc mái hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn, chi tiết nhỏ mà quyết định cực nhiều đến nhan sắc-11
Đi tìm kiểu tóc mái hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn, chi tiết nhỏ mà quyết định cực nhiều đến nhan sắc-12
Mặt bầu dục
Với khuôn mặt bầu dục thuôn dài thiếu điểm nhấn, bạn có thể cắt kiểu tóc mái thưa có mai hai bên để giúp mặt trông gọn gàng và có hình khối, điểm nhấn hơn. Bên cạnh đó thì kiểu mái bằng “rèm cửa” có khoảng hở ở giữa trán cũng khá là phù hợp, vừa giúp che bớt phần trán, gò má rộng vừa làm gương mặt thêm thanh thoát, hài hòa.
Đi tìm kiểu tóc mái hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn, chi tiết nhỏ mà quyết định cực nhiều đến nhan sắc-13
Đi tìm kiểu tóc mái hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn, chi tiết nhỏ mà quyết định cực nhiều đến nhan sắc-14
Đi tìm kiểu tóc mái hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn, chi tiết nhỏ mà quyết định cực nhiều đến nhan sắc-15
Đi tìm kiểu tóc mái hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn, chi tiết nhỏ mà quyết định cực nhiều đến nhan sắc-16