Hòa Phát (HPG): Thị phần thép xây dựng tiếp tục tăng 3,5 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái

0
167
Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), Tập đoàn Hòa Phát (Mã: HPG) tiếp tục dẫn đầu thị phần thép xây dựng trong 7 tháng đầu năm với 36%.
Con số này cao hơn 3,5 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái. Trước đó hồi tháng 6, thị phần của Hòa Phát tăng 2 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái đạt 34,5%.
2922-thep-t7
Các tháng 4,5 ghi nhận thị phần ở mức cao hơn 2 điểm phần trăm so với cùng kỳ.
Hòa Phát cho biết sau ba tháng giảm liên tiếp, sản lượng bán hàng thép xây dựng của Tập đoàn Hòa Phát đã tăng lên mức 363.000 tấn trong tháng 7, tăng 58% so với tháng liền trước và tăng 21% so với cùng kỳ năm 2020.
Thép xây dựng Hòa Phát đạt mức sản lượng khả quan do các dự án đầu tư công trọng điểm như cầu đường, bệnh viện, sân bay vẫn tiếp tục được thi công trong thời gian giãn cách. Hoạt động bán hàng ở khu vực phía Bắc tăng 50%, miền Trung tăng 21% so với cùng kỳ năm trước.
Tính từ đầu năm đến nay, giá thép liên tục tăng mạnh do giá nguyên liệu đầu vào như quặng, than trên thế giới giữ ở mức cao. Tuy nhiên, bước sang tháng 7, giá thép xây dựng bắt đầu hạ nhiệt trở lại.
VSA cho biết làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 của Việt Nam từ cuối tháng 4 đã có những tác động xấu đến tình hình kinh tế chung của Việt Nam, trong đó có ngành thép.
Hoàng Hà (t/h)