Học ngay cách quàng khăn vừa ấm lại vừa sang

Chỉ cần biết cách quàng khăn, chị em có thể vừa thăng hạng hẳn phong cách vừa có thể bảo đảm sức khỏe tuyệt đối.

Tiết trời cuối đông, đầu xuân ở miền Bắc vẫn đang diễn biến phức tạp, trong 1 ngày nhiệt độ có thể chênh lệch lên tới gần 10 độ. Do đó, đối với những nàng công sở di chuyển đi làm buổi sáng bằng xe máy cần cẩn thận giữ gìn sức khỏe, nhất là vùng cổ, ngực của mình bằng những cách quàng khăn siêu xinh dưới đây.

Kiểu choàng khăn cơ bản

Kiểu này dành cho nàng khi thong thả trong khuôn viên văn phòng hoặc đi dạo trên phố bởi tính đơn giản của nó. Bạn không cần phải bối rối với những nút thắt mà chỉ cần để chúng buông thõng tự nhiên qua cổ cũng đủ tạo nên sự nổi bật.

Đối với kiểu phối này, hãy lựa chọn cho mình một chiếc khăn quàng cổ bản lớn đi cùng họa tiết. Vào mùa rét cắt da cắt thịt như này, nàng hãy cân nhắc những chất liệu dày dặn hơn như len, cashmere để đảm bảo sự ấm áp.

Cách choàng khăn này áp dụng được khi chiếc khăn của bạn không quá dài.

Hoặc nàng có thể dàn chiếc khăn ra và choàng như thế nó là một tấm áo khoác.

Kết hợp cùng thắt lưng

Ngoài những kiểu thắt cơ bản trên, bạn còn có thể kết hợp chiếc khăn quàng của mình với thắt lưng để tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho trang phục của mình. Hãy chọn một chiếc khăn với chiều dài đáng kể cùng và đừng quên cân chỉnh vị trí khăn của bạn cẩn thận trước khi buộc thắt lưng ngang qua.

Kiểu cách này, bạn cũng có thể biến tấu với chiếc thắt lưng. Hãy chú ý màu sắc của chiếc khăn đối màu với trang phục để tạo điểm nhấn cho phong cách.

Bên cạnh chiếc khăn dài, chiếc khăn vuông bản lớn cũng có thể áp dụng cho cách này.

Chiếc khăn như biến thành chiếc áo che chắn vừa ấm áp lại thừa sang chảnh.

Kiểu quàng nhiều vòng quanh cổ

Tùy vào chiều dài và kích cỡ chiếc khăn quàng cổ mà bạn có thể thay đổi số lượng vòng quấn. Những kiểu thắt vòng vô hạn, hay quấn một vòng thường là những kiểu thắt phổ biến cho những bạn gái vào mùa Đông. Không những giữ ấm cho cơ thể, kiểu thắt này vẫn luôn đảm bảo được sự thanh lịch và thời trang tuyệt đối.

Đây là cách quàng khăn cơ bản áp dụng được cho cả khăn lụa và cả khăn len. Bạn chỉ cần quấn 1 vòng khăn và để 2 vạt khăn ra đằng trước.

Bạn cũng có thể tham khảo kiểu thắt khăn kép kín đáo thách đố gió lạnh lùa. Đầu tiên, bạn quàng khăn một vòng quanh cổ, rồi lấy hai đầu khăn buộc lại nhẹ nhàng, không quá chặt. Sau đó, bạn giấu hai đầu khăn vào bên trong nút thắt khăn và điều chỉnh cho khăn ngay ngắn trên cổ là xong.

Tiếp theo là kiểu đan khăn. Trước tiên, bạn quàng khăn một vòng quanh cổ, để một đầu dài và một đầu ngắn. Tiếp theo, bạn lấy đầu khăn dài luồn vào phần vòng tròn khăn trên cổ rồi điều chỉnh lại phần đan nhau cho ra chính giữa.

Kiểu biến tấu với chiếc khăn lụa

Với thời tiết thất thường như hiện tại, nhiệt độ trong ngày có khi tăng cao và có nắng, chị em có thể biến tấu với chiếc khăn mỏng hơn là chiếc khăn lụa. Chiếc khăn này dù mỏng nhưng cũng có tác dụng che chắn gió lùa chẳng kém, đồng thời còn là món thời trang hot hit dành cho các tín đồ mê diện mùa thu đông này.

Đầu tiên là kiểu thắt nơ chồng 2 lớp. Cách thắt khăn này mang đến sự sành điệu, trẻ trung và cá tính cho những cô nàng năng động, đặc biệt là dân công sở. Chú ý, với cách thắt khăn lụa này, bạn nên thắt vừa phải, không thắt quá lỏng, cũng không thắt quá chật để tạo nên tính thẩm mỹ tốt nhất.

Bạn chỉ cần quấn khăn thành bản nhỏ rồi vòng chúng qua cổ. Sau đó, bạn cầm và kéo 2 đầu khăn sao cho cân bằng. Tiếp đến là thắt nút sao cho 2 đầu khăn lụa tương đối bằng nhau. Bạn có thể chỉnh khăn lụa chéo về một bên hoặc ở giữa cổ.

Bên cạnh đó, biến tấu chiếc khăn choàng bản nhỏ trở thành chiếc vòng cổ (choker) thời thượng cũng là lựa chọn mà nhiều tín đồ thời trang yêu thích. Không chỉ đem lại vẻ ngoài thời thượng, cá tính, kiểu thắt này còn dễ kết hợp với nhiều loại trang phục, đặc biệt là có sơ mi và áo khoét cổ sâu.

Chiếc khăn bỗng dưng biến thành món phụ kiện thay cho chiếc vòng choker thời thượng.

Diện cùng áo blazer cũng đẹp hết sảy.

Anh Vũ