LazMall Brand Awards 2021 tôn vinh 16 thương hiệu phát triển mạnh mẽ và bền vững

Ngày 16.12 vừa qua, Lazada đã tổ chức Lễ trao giải LazMall Brand Awards 2021 tại Trung tâm hội nghị Gem Center. Đây là giải thưởng thường niên tôn vinh các thương hiệu phát triển mạnh mẽ và bền vững trong năm. Sự kiện quy tụ gần 100 khách mời, đại diện từ 16 thương hiệu được vinh danh và được phát sóng trực tiếp trên ứng dụng, kênh facebook và youtube của Lazada.
Bên cạnh 11 thương hiệu đối tác Phát triển bền vững được vinh danh gồm Samsung, Tefal, Dyson, Abbott, SkinCeuticals, Xiaomi, Adidas, Estée Lauder, Nestlé, Nhà sách Fahasa và Onpoint, LazMall Brand Awards còn công bố Top 5 thương hiệu được người tiêu dùng bình chọn.
 
Các thương hiệu thắng giải là những đơn vị dẫn đầu bởi chiến lược kinh doanh sáng tạo, thích nghi nhanh với sự thay đổi trong xu hướng mua sắm, tối ưu trải nghiệm của khách hàng. Giải thưởng được bình chọn và đánh giá dựa trên các tiêu chí về sự tăng trưởng, số lượng người mua, lượt đánh giá tích cực, số lượng đơn hàng bán ra, doanh thu và các sáng kiến về kinh doanh và vận dụng các công nghệ sẵn có trên Lazada.
Hạng mục “People’s Choice Award – Thương hiệu được yêu thích nhất” vinh danh 5 thương hiệu có chất lượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng nổi bật. Hạng mục này do người tiêu dùng bình chọn trên ứng dụng Lazada, đã thu hút 642.000 lượt bình chọn từ 16/11 đến 01/12/2021.
Các thương hiệu đã thắng giải “Thương hiệu được yêu thích nhất”:
  • Ngành hàng Điện tử: Huawei
  • Ngành hàng Thời trang: Supersports
  • Ngành hàng Làm đẹp & Tiêu dùng nhanh: Unilever
  • Ngành hàng Nhà cửa & Đời sống: Thiên Long
  • Ngành hàng Voucher & Thẻ cào: Kplus
Bà Kaya Qin – Giám đốc Thương mại Lazada Việt Nam cho biết: “Hàng triệu khách hàng mới đã tham gia mua sắm trực tuyến và thương mại điện tử trở thành trọng tâm của các chiến lược kinh doanh và hoạt động bán lẻ. Với chiến lược sử dụng những gói hợp tác được tùy chỉnh riêng biệt cho từng thương hiệu và tinh thần luôn đặt khách hàng là ưu tiên hàng đầu, Lazada tự tin là đối tác bền vững trong chặng đường phát triển kinh doanh của các thương hiệu trong tương lai. Chúng tôi tin tưởng sự hợp tác với các thương hiệu sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế và chinh phục hàng triệu khách hàng tại Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung.”
Đại diện đến từ thương hiệu thắng giải, ông Nguyễn Quang Hiền Huy, Phó Tổng Giám Đốc Samsung Việt Nam chia sẻ: “Là một đối tác chiến lược của Lazada Việt Nam và LazMall, tôi đánh giá rất cao LazMall Brand Awards trong việc tôn vinh những sáng tạo và nỗ lực của thương hiệu hướng đến giá trị người dùng. Giải thưởng “Thương hiệu xuất sắc của năm – Brand of The Year” là minh chứng cho chiến lược đúng đắn của Samsung, là sự công nhận của người dùng với những nỗ lực của Thương hiệu. Tôi hi vọng LazMall Brand Awards sẽ được duy trì và phát triển hơn nữa.”
Tại sự kiện, các thương hiệu đã cùng tham gia tọa đàm “Thúc đẩy tăng trưởng vượt bậc cùng Lazada trong giai đoạn đầy biến động”, chủ trì bởi ông Nguyễn Huy Hoàng – Giám đốc Phát triển Đối tác Kinh doanh Lazada Việt Nam. Đại diện của các thương hiệu nổi bật đã chia sẻ về chiến lược kinh doanh hiệu quả và những thành tựu đã đạt được trong quá trình hợp tác với Lazada. Các khách mời cũng đã đưa ra quan điểm về xu hướng kinh doanh mới mà các doanh nghiệp cần nhanh chóng nắm bắt để phát triển vững vàng trong bối cảnh “bình thường mới.
Bà Trần Thị Minh – Giám đốc Thương hiệu Dyson Việt Nam đã chia sẻ cách thương hiệu mới gia nhập thị trường và đạt doanh số ấn tượng nhờ các công cụ marketing và sự hỗ trợ của hệ thống vận chuyển Lazada.
Ông Harvendra Singh, Trưởng bộ phận TMĐT Samsung Việt Nam cho biết các giải pháp marketing mới như truyền thông liên kết, tài trợ hoạt động, mô hình gian hàng độc quyền trên Lazada đã tiếp sức tốt cho doanh số điện thoại di động của hãng.
Bà Lê Thị Ý Nhi, Giám đốc Ngành hàng Dược mỹ phẩm L’Oreal Việt Nam, đại diện thương hiệu SkinCeutical đưa ra nhận định xu hướng dịch bệnh đã khiến người tiêu dùng tận dụng mua sắm online. Xu hướng đầu tư cho lối sống lành mạnh, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp thời kỳ dịch bệnh cũng là đòn bẩy cho các thương hiệu Dược mỹ phẩm phát triển.
Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện LazMall Brand Awards 2021, Lazada đã ra mắt chương trình “Thời điểm vàng, lên sàn LazMall”. Cụ thể, từ 17/12/2021 đến 28/02/2022, khi đăng ký bán hàng trên LazMall doanh nghiệp sẽ nhận được gói hỗ trợ lên đến 10 tỷ đồng bao gồm nhiều ưu đãi đặc quyền: 3 tháng trải nghiệm miễn phí không giới hạn Freeship MAX, và voucher trị giá 1 triệu đồng cho gói giải pháp tài trợ của Lazada.
Giải thưởng LazMall Brand Awards và các chương trình đồng hành cùng thương hiệu và đối tác được duy trì qua các năm là minh chứng cho cam kết lâu dài của Lazada trong việc đồng hành cùng với các đối tác nhằm tối ưu hóa chiến lược kinh doanh trực tuyến, mang đến trải nghiệm mua sắm hàng chính hãng tốt nhất. Thông tin chi tiết về giải thưởng tại đây.
Hải Anh