Lễ trao giải Cánh diều 2020 tại Hà Nội vinh danh những tác phẩm, cá nhân xuất sắc.

Tại Cánh diều 2020, ở hạng mục Phim truyện điện ảnh, Bố Già của bộ đôi đạo diễn Trấn Thành – Vũ Ngọc Đãng xuất sắc nhận giải cao nhất. Nam MC đình đám chia sẻ: “Xin cảm ơn ban tổ chức Cánh diều vàng đã trao gởi danh dự này cho đoàn làm phim Bố Già. Trấn Thành sẽ luôn cố gắng để làm thật nhiều bộ phim hay nữa để phục vụ quý vị nhé! Cảm ơn mọi người vì tất cả”.

Ở hạng mục Phim điện ảnh, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về Tuấn Trần với vai Quắn (phim Bố Già). Tính đến thời điểm này, Bố Già đã vinh dự nhận được 13 giải thưởng, trong đó có Cánh diều, Bông sen vàng, Ngôi sao xanh và Viet Film Fest.

Karen Nguyễn nhận giải nữ phụ xuất sắc hạng mục phim truyện điện ảnh tại Cánh diều 2020, vai bác sĩ Vân trong phim Người Cần Quên Phải Nhớ. Cô bộc bạch: “Đây là giải thưởng đầu tiên trong cuộc đời sự nghiệp diễn xuất của Karen. Cảm xúc là cực kì vui, phấn khích tột độ và vinh dự được cầm trên tay giải thưởng và được công nhận. Đây là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp, là nguồn động viên cũng là hy vọng cho sự nghiệp tương lai của Karen”.

Năm nay, VFC đại thắng với “cơn mưa” giải thưởng đến từ Cánh diều 2020. Ở hạng mục phim truyền hình, Nam – Nữ chính xuất sắc nhất thuộc về Mạnh Trường và Lương Thu Trang.

Với giải thưởng lớn đầu tiên trong sự nghiệp, Mạnh Trường đăng tải tấm ảnh lên trang cá nhân cùng dòng trạng thái: “Bụi bay vào mắt chứ không phải đang khóc đâu…”.

Trong khi đó, Lương Thu Trang bày tỏ: “Cảm ơn những người đã trao cơ hội. Cảm ơn Ekip những cộng sự đã đồng hành, những khán giả đã yêu thương Trang! Cảm ơn Hướng Dương Ngược Nắng và Minh HH cô gái của tôi đã trao cho tôi vinh dự này…”.

Nhận giải Cánh Diều Vàng cho Nam Phụ xuất sắc phim truyện truyền hình 2020, diễn viên Thanh Sơn cho biết: “Năm 2021 khép lại với một giải thưởng của năm 2020, và vì là 2020 nên Sơn vẫn kịp đánh dấu 10 năm làm phim với một giải thưởng cá nhân đầu tiên bên mảng truyền hình. Xin được gửi lời cảm ơn tới tất cả các anh chị em trong ekip của bộ phim “Tình yêu và tham vọng”. Xin được chia sẻ niềm vui này tới tất cả các khán giả đã luôn theo dõi và ủng hộ Sơn suốt thời gian qua. Các bạn là động lực rất lớn để Sơn luôn cố gắng hơn sau từng vai diễn và tất nhiên…Giải thưởng này không nằm ở vạch đích, nó nằm ở đâu đó gần điểm bắt đầu”.

Hà Trang