Mãn nhãn với BST “Hạc Thọ Tùng Linh” của nữ sinh viên năm cuối ngành Thiết kế thời trang

Với nguồn cảm hứng bất tận từ văn hóa phương Đông,Hoàng Yến- nữ sinh năm cuối ngành Thiết kế thời trang, trường Đại học Kiến trúc khiến khán giả trầm trồ với BST “Hạc Thọ Tùng Linh” của mình.
Là một người con đất Việt, được nền văn hóa phương Đông nuôi dưỡng tâm hồn, cô sinh viên năm cuối Đỗ Hoàng Yến đã dành hết tâm tư, tình cảm để hoàn thành bộ sưu tập này.
Chia sẻ về BST “Hạc Thọ Tùng Linh, Hoàng Yến tâm sự: “Cặp hình tượng “Hạc Thọ Tùng Linh” trong văn hóa VN tượng trưng cho âm dương hoà hợp. Hạc nhẹ bay lên trên, tùng vững chắc và bên dưới…. Với trang phục dạ hội ,ý nghĩa cặp hình tượng này như muốn nói đến người phụ nữ trong thời đại ngày nay: nhẹ nhàng, thanh tao và quyến rũ nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ, cá tính, bền bỉ và độc lập”.
BST của Hoàng Yến vừa khoe được vẻ đẹp nữ tính với đôi vai gầy quyến rũ của người phụ nữ Việt, vừa tạo cảm giác huyền bí, quyền lực. Tất cả đều hài hòa trong từng chi tiết, chất vải đến bối cảnh khiến khán giả khó có thể rời mắt.
Bộ trang phục này được Hoàng Yến thiết kế và hoàn tất trong thời gian khoảng 2 tuần. Các chi tiết trên váy đều được thêu đính thủ công vô cùng tỉ mỉ. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, khiến việc đi lại và tìm phụ kiện thêm khó khăn. Hoàng Yến tâm sự với Bau.vn: “ Đây là trang phục mà mình thích nhất, lâu nhất. Và đặc biệt, được chụp tại Ao Rong- Kim Bảng quê hương của mình nên càng có ý nghĩa hơn”.
Không chỉ là cô sinh viên luôn nung nấu trong mình ý định đưa thời trang vào phục vụ đời sống. Mà Hoàng Yến còn muốn rằng không chỉ sách vở, phim ảnh, mà quần áo, thời trang cũng sẽ là phương tiện để truyền tải lịch sử hào hùng của dân tộc.
Để làm được điều đó, ngay khi còn là sinh viên, Hoàng Yến đã nỗ lực trở thành Đảng viên. Năng nổ tham gia các hoạt động của trường tổ chức, Hoàng Yến đã từng đảm nhiệm chức vụ Chủ nhiệm CLB Thời trang của trường. Ngoài ra, may mắn giành giải nhất thi ảnh “Trang phục dân tộc” do Venus tổ chức. Dù tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, nhưng Hoàng Yến chưa từng bỏ bê việc học tập, cô đều đạt học lực giỏi tại các kỳ. Đây là điều không dễ dàng đạt được ở môi trường đại học.
Hiện nay, thời trang không còn là một ngành tách biệt với tính ứng dụng đời sống, mà các nhà thiết kế trẻ hiện nay đã và đang biến những bộ trang phục của mình gần gũi hơn với hiện thực cuộc sống. Thời trang không còn là những bộ trang phục chỉ hợp để trình diễn trên sàn catwalk, mà là được thiết kế để phục vụ cho nhu cầu thực tại của con người. Đặc biệt tư tưởng luôn hướng tới văn hóa truyền thống Việt Nam, lấy truyền thống làm gốc rễ để phát triển. “Định hình phong cách cá nhân của mình trong tương lai đó là lan tỏa cái đẹp truyền thống và tạo hơi thở mới cho những điều đã rất quen thuộc”, Hoàng Yến bộc bạch.
Cô gái trẻ đầy ước mơ và hoài bão với ngành thời trang mong muốn có thể du học thêm ở nước ngoài để tiếp thu nhiều sự phát triển mới. Sau đó, trở về xây dựng tên tuổi, thương hiệu riêng của chính mình, nhằm thỏa mãn cái “tôi” trong thiết kế và ước muốn làm đẹp cho đời. Hi vọng trong tương lai gần, Hoàng Yến sẽ trở thành nhà thiết kế trẻ đầy tiềm năng của làng thời trang, cho ra mắt nhưng BST đầy ý nghĩa và thể hiện được chất riêng của mình.
Hà Vy