Mẹo hay làm chậm quá trình lão hóa bàn tay

Không ít người cố gắng xóa đi các dấu hiệu lão hóa trên khuôn mặt, nhưng lại quên mất rằng bàn tay cũng xuất hiện lão hóa nếu chúng ta không quan tâm và chăm sóc thường xuyên.
Sử dụng găng tay cao su để làm việc nhà
Tay thường bị thương khi làm việc nhà. Sau khi tiếp xúc với nước nóng và sau đó là nước lạnh, chạm vào các dung dịch tẩy rửa có chứa hóa chất hoặc rửa tay và bắt đầu các công việc khác ở trạng thái khô, da của bạn sẽ bị nứt nẻ.
Hiện tượng này xảy ra nhiều đối với những người làm việc nhà bằng tay không. Khi làm việc nhà, bạn nên sử dụng găng tay cao su để bảo vệ đôi tay của mình.
Thoa kem dưỡng cho tay
Có những người đầu tư rất nhiều mỹ phẩm đắt tiền cho da mặt mà lại quên mất thoa kem dưỡng da tay. Nếu bạn cung cấp độ ẩm và dinh dưỡng cho bàn tay, bạn có thể duy trì trạng thái của chúng mềm mại và sáng bóng trong thời gian lâu hơn.
Đối với những người có đôi tay thô ráp, hãy thoa nhiều kem dưỡng da và sau đó đeo găng tay cao su khi làm việc nhà.
Hạn chế sơn móng tay
Không sơn móng tay sẽ tốt hơn cho sức khỏe móng tay của bạn. Đặc biệt, không nên sử dụng một số sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ vì không biết chúng chứa hóa chất gì.
Chỉ cần làm sạch bề mặt, bôi dầu essence, dầu cuticle lên móng tay, và cắt bớt gờ xung quanh đầu móng có thể làm cho bàn tay của bạn trông trẻ trung hơn.
Thoa kem chống nắng cho tay
Nên thoa kem chống nắng không chỉ ở vùng da mặt mà còn thoa kỹ cả phần cổ, tai và phần da tay. Tuy nhiên, do việc rửa tay cần chú ý hơn trong tình hình COVID-19 hiện nay, kem chống nắng bôi lên tay của bạn có thể bị rửa trôi đi thường xuyên.
Nếu bạn lo lắng về lão hóa da tay, hãy mang theo kem chống nắng thay vì kem dưỡng da tay thông thường và thoa nó thường xuyên để giúp ngăn ngừa lão hóa trước.
Thanh Hương/TH