Ngắm nhìn Đà Lạt từ trên cao và mê đắm trong những khung hình

0
204
Đà Lạt dù là ở góc nhìn nào thì vẫn là một trong những background “đắt xắt ra miếng” và “chuẩn chỉnh” cho những thước hình đẹp không góc chết.
Được mệnh danh là vùng đất dành cho những kẻ mộng mơ, ngắm nhìn Đà Lạt từ trên cao là một trong những trải nghiệm chắc chắn sẽ khiến du khách lụi tim và yêu luôn từ cái nhìn đầu tiên. Nhìn những thước ảnh chụp Đà Lạt trong bộ ảnh gần đây của cặp đôi trẻ mới thấy: Đà Lạt từ trên cao quả là “tuyệt tác gói gọn trong những khung hình”.
Ngắm Đà Lạt từ trên cao mới cảm nhận hết được vẻ đẹp an yên và hiền hòa vốn có của nó: những nếp nhà nối nhau san sát, mây mù bao phủ không khác gì chốn tiên cảnh, xa xa là dãy núi hùng vĩ và cây cỏ xanh mướt một màu bao trộn thành phố mộng mơ,… thế mới thấy Mẹ thiên nhiên thật đang ưa đãi cho Đà Lạt quá rồi!
Đắm chìm với những thước hình chụp Đà Lạt trên cao chưa bao giờ khiến người yêu mến phố núi phải thất vọng: một chút lãng mạn, một chút hùng vĩ, một chút nên thơ, một chút mộc mạc bình dị,… tất cả hòa quyện lại khiến bức tranh này trở nên vô cùng độc đáo, không thể dùng từ nào diễn tả hết vẻ đẹp ấy ngoài hai từ “tuyệt tác”.
Còn gì tuyệt hơn khi cùng người mình yêu lưu lại những khoảnh khắc đáng giá để đời này. Đà Lạt những ngày cuối năm vào mùa Đà Lạt lạnh nhất và cũng là mùa đẹp nhất trong năm tại xứ sở ngàn hoa. Đó là những ngày Đà Lạt ban ngày có nắng vàng nhè nhẹ, có hoa dã quỳ, hoa mimosa, hoa ban phủ kín nhiều cung đường phố núi khiến khung cảnh vô cùng thơ mộng. Đó cũng là ban đêm Đà Lạt siêu lạnh và có thể dễ dàng bắt gặp sương mù, mưa bụi giăng kín lối ta qua, vì vậy đó cũng là thời gian mùa săn mây “sôi động” nhất nhì trong năm. Chần chờ gì mà không xách balo lên và đi ngay thôi nào.
Mỹ Vân/TH