Người đẹp Sara Langtved đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Đan Mạch năm 2021

Theo Missosology, ngày 25/11, ban tổ chức thông báo chọn Langtved cho danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Đan Mạch năm nay. Quốc gia châu Âu không tổ chức thi tuyển như mọi năm vì dịch, tìm kiếm thí sinh thi quốc tế qua một hội đồng giám khảo.
Sara Langtved nhận danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Đan Mạch 2021. Ảnh: MUD

Sara Langtved nhận danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Đan Mạch 2021. Ảnh: MUD

Ban tổ chức giới thiệu về tân hoa hậu trên trang chủ: “Sara Langtved tham gia nhiều hoạt động bảo vệ môi trường trong nhiều năm qua. Cô ấy tin tưởng vào mặt tốt của con người. Lý tưởng sống của Langtved là chúng ta có thể tạo một hành tinh xanh hơn cho con cháu”.
Langtved sinh năm 1995 trong một gia đình gốc Tây Ban Nha. Năm 2009, người đẹp từng chuyển tới Mỹ sinh sống vài năm cùng họ hàng. Langtved tốt nghiệp ngành Quản lý Nhân lực tại trường Copenhagen Business, hiện lên kế hoạch học thêm bằng thạc sĩ Quản trị Kinh doanh với ước mơ mở công ty riêng.
Cô từng tham gia Miss Universe Denmark 2019 nhưng không chiến thắng. Langvted được cử đi thi Hoa hậu Trái Đất cùng năm ở Philippines và giành một giải phụ ở phần thi tài năng.
Langtved trong phần thi áo tắm tại Miss Earth 2019. Ảnh: ME

Langtved trong phần thi áo tắm tại Miss Earth 2019. Ảnh: ME

Miss Universe 2021 là lần 70 cuộc thi được tổ chức. Cuộc thi ra đời năm 1952, do công ty quần áo Pacific Mills ở California (Mỹ) sáng lập. Năm 2015, WME/IMG – đơn vị chủ quản của Miss USA và Miss Teen USA – mua lại bản quyền. Miss Universe được đánh giá là một trong những cuộc thi sắc đẹp uy tín nhất thế giới hiện nay.
Chương trình năm nay chào đón sự trở lại của nhiều quốc gia như Guinea, Hy Lạp, Mông Cổ, Namibia, Nigeria, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi đó, một số nước như Lào, Malaysia xin rút vì dịch. Nguyễn Huỳnh Kim Duyên đại diện Việt Nam tranh tài.

Phương Mai (theo Missosology)