Những bài tập đốt cháy calo nhiều nhất

Đi bộ, chạy bộ, bơi lội, aerobic, nhảy dây, leo cầu thang, đá bóng… đều là các bài tập quen thuộc với tất cả chúng ta. Ngoài giúp rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe, các bài tập này còn giúp đốt cháy calo hiệu quả. Việc đốt cháy nhiều calo sẽ giúp bạn sớm đạt được cân nặng như mong muốn. 
Chạy bộ
Chạy bộ tiêu hao nhiều năng lượng hơn nên lượng calo được đốt cháy với bộ môn này nhiều hơn. Trung bình, mỗi phút chạy bộ cơ thể có thể đốt cháy 10,8 đến 16 calo. Khi bạn chạy càng nhanh, chạy ở những địa hình khó, lượng calo được đốt cháy càng nhiều. 
Chạy nâng cao đầu gối 
Chạy nâng cao đầu gối là bài tập giúp rèn luyện sức mạnh thân dưới và tốt cho sức khỏe tim mạch. Mỗi phút chạy nâng cao đầu gối đốt cháy khoảng 240 đến 355,5 calo.
Nhảy aerobic
Aerobic là bộ môn thể dục nhịp điệu đốt cháy năng lượng hiệu quả. Những bài tập aerobic giúp toàn thân vận động. Mỗi phút tập aerobic có thể đốt cháy được 6,6 đến 9,8 calo.
Nhảy dây
Nhảy dây cũng là bài tập đơn giản, không cần nhiều kỹ thuật và ai cũng có thể tập luyện tại nhà. Không chỉ tăng cường sức mạnh cho cẳng chân, đùi, tốt cho tim mạch, bộ môn này còn giúp đốt cháy 7,6 đến 9,8 calo/phút. 
Leo cầu thang
Leo cầu thang là bài tập yêu cầu thể lực tốt. Bài tập này giúp nâng cao sức mạnh và độ bền cơ bắp. Leo cầu thang có hiệu quả giảm calo và giảm cân tốt hơn đi bộ bình thường. Mỗi giờ leo cầu thang có thể đốt cháy trung bình 300 calo.
Nhảy dây
Nhảy dây là một trong những hình thức tập thể dục nhịp điệu hoặc tim mạch tốt nhất. Nó dễ thực hiện, siêu tiện lợi và có thể được thực hiện ở bất cứ đâu.
Bên cạnh đó, các nghiên cứu còn chỉ ra rằng nhảy dây có nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ giảm cân, tăng cường sức khỏe của não và tim, đồng thời cải thiện sức chịu đựng và tính linh hoạt, thậm chí còn hơn các hoạt động thể chất khác như đi bộ hoặc chạy bộ.
Squat kết hợp
Squat là một bài tập thể hình tập trung vào các nhóm cơ ở phần hông, đùi, mông. Mỗi phút squat kết hợp bật cao sẽ đốt cháy khoảng 5,95 calo. Nếu tập với vận tốc nhanh, đạt 100 lần/ phút thì trong 2 phút 30 giây cơ thể có thể đốt cháy 15 calo. 
Trong số các bài tập đốt calo nhiều nhất, không phải bài tập nào cũng phù hợp với bạn. Ngoài chọn lựa bài tập thể dục vừa sức, bạn nên chọn bộ môn mình yêu thích nhất để có thể duy trì hứng thú tập luyện lâu dài. Chúc bạn tập luyện thành công và đạt được kết quả tập luyện như mong đợi. 
Thanh Hương
Nguồn tham khảo: Tổng hợp