Những lưu ý khi đắp mặt nạ sữa chua để đạt hiệu quả cao nhất

Dưới đây là những điều cần lưu ý khi đắp mặt nạ sữa chua để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.
Rửa mặt với nước ấm hoặc xông hơi trước khi đắp mặt nạ
Rửa mặt bằng nước ấm hoặc xông hơi sẽ làm cho lỗ chân lông trên da sẽ giãn nở tốt hơn từ đó giúp loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn có trong da.
Bên cạnh đó, rửa mặt bằng nước ấm cũng giúp cho các cơ và làn da sẽ được thả lỏng từ đó sẽ hấp thu được các chất dinh dưỡng có trong mặt nạ một cách dễ dàng hơn.
Không dùng sữa chua hết hạn
Sữa chua hết hạn sử dụng sẽ sinh ra rất nhiều vi khuẩn có hại cho cơ thể, các chất phụ gia biến đổi và các chất có công dụng làm đẹp bị chuyển hóa và không còn giữ được công dụng như ban đầu.
Chính vì vậy, dùng sữa chua hết hạn để đắp mặt nạ không những không đem lại hiệu quả mà còn khiến tình trạng da trở nên xấu hơn.
Dùng ngay khi mở nắp
Nên dùng sữa chua ngay sau khi mở nắp vì khi đó sữa chua vẫn đang đông đặc, đắp lên sẽ dễ hơn.
Không nên để sữa chua ở nhiệt độ thường quá lâu vì như vậy sữa chua sẽ bị lỏng và khi đắp lên sẽ không đạt được hiệu quả tốt nhất.
Không nên đắp mặt nạ sữa chua quá nhiều lần trong 1 tuần
Đắp mặt nạ sữa chua tốt nhưng nếu đắp quá nhiều có thể gây bào mòn da và có thể gây kích ứng cho da bởi các vi sinh vật sau khi lên men.
Chỉ nên đắp mặt nạ sữa chua từ 2 đến 3 lần 1 tuần và nên đắp tối đa 15 phút vì đắp quá lâu các dưỡng chất sẽ bị hút ngược lại vào trong.
Đắp vào buổi tối
Thời gian đắp mặt nạ tốt nhất là vào buổi tối. Lúc này, toàn bộ các bộ phận của cơ thể đều được nghỉ ngơi, thư giãn, nhờ vậy da sẽ hấp thụ toàn bộ dưỡng chất trong mặt nạ sữa chua một cách tối ưu.
Một số lưu ý khác khi đắp mặt nạ sữa chua
Sau khi đắp mặt nạ xong hãy rửa mặt bằng nước ấm để làm sạch da tốt hơn. Nhưng ngay sau đó, hãy rửa mặt lại bằng nước lạnh để lỗ chân lông được se khít.
Sau khi rửa mặt xong nên bôi kem dưỡng ẩm cho da. Nên sử dụng sữa chua không đường để đắp mặt nạ.
Thúy Hường/TH