Những mẹo đơn giản để vận động nhiều hơn mỗi ngày

Lối sống ít vận động đã trở thành một vấn đề sức khỏe cộng đồng quan trọng. Ngoài việc gia tăng tất cả các nguyên nhân gây tử vong, lối sống ít vận động còn làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và béo phì, cũng như ung thư ruột kết, huyết áp cao, loãng xương, rối loạn lipid, trầm cảm và lo âu. Dưới đây là 12 mẹo đơn giản để vận động nhiều hơn mỗi ngày.

Mẹo 1: Đi cầu thang bộ để bỏ qua thang máy

Đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy làm tăng nhịp tim, cải thiện sự cân bằng và cải thiện sức mạnh chi dưới. Hãy thoải mái thực hiện động tác nhấc gót chân lên khỏi mép của bậc thang hoặc đi hai cầu thang cùng một lúc nếu bạn có thời gian.

Mẹo 2: Đậu xe xa lối vào

Tập thể dục nhanh trước khi đi làm là cách tốt để cơ thể vận động. Cố gắng đỗ xe xa hơn từ lối vào đến bất cứ nơi nào bạn định đến. Bằng cách thêm vài phút đi bộ ở đây và ở đó, bạn có thể tăng số bước hàng ngày của mình theo thời gian.

Mẹo 3: Tận dụng mọi cơ hội để nắm bắt

Hãy thử đi bộ xuống các lối đi của siêu thị trong khi bạn đang giữ xe mua hàng. Xe đẩy cung cấp một điểm cân bằng tốt, cho phép bạn hoàn thành khoảng 10-20 lần di chuyển trong một lần vượt qua, tùy thuộc vào khoảng cách các lối đi trong siêu thị của bạn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mẹo 4: Ngồi trên một quả bóng tập thể dục

Bây giờ hầu hết chúng ta vẫn làm việc tại nhà, lý tưởng nhất là thay thế ghế văn phòng của bạn bằng một quả bóng ổn định. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một số động tác kéo giãn nhẹ nhàng cho cổ, xương chậu và cột sống khi ngồi trên quả bóng. Điều này sẽ giúp giảm đau lưng và cải thiện tư thế. Ví dụ, sử dụng chuyển động hula-hoop, cũng như gài và tháo xương chậu của bạn để kích hoạt các chất ổn định cốt lõi của bạn.

Mẹo 5: Nhảy xa vào buổi sáng, buổi chiều và buổi tối

Bật một số bản nhạc trong khi dọn dẹp phòng của bạn. Điều tương tự cũng có thể được thực hiện trong khi nấu bữa tối, giặt quần áo gấp hoặc hút bụi. Khiêu vũ là một cách tuyệt vời để đốt cháy calo và cải thiện sự cân bằng và phối hợp của bạn.

Mẹo 6: Kéo dài hoặc tập thể dục khi xem tivi

Nếu bạn đang xem Netflix và cảm thấy lạnh, bạn có thể đi bộ trên máy chạy bộ, sử dụng xe đạp tĩnh, duỗi người trên sàn hoặc sử dụng tạ để tăng cường sức mạnh cho phần trên và toàn thân của bạn. Ví dụ, nếu bạn xem một chương trình 30 phút và di chuyển toàn bộ thời gian, đó là 30 phút tập thể dục mà trước đây bạn không thể thực hiện được.

Mẹo 7: Di chuyển trong thời gian nghỉ thương mại

Hãy làm công việc nhà mà bạn đã làm thay vì xem quảng cáo, chẳng hạn như bắt đầu giặt giũ, rửa bát hoặc quét sàn nhà. Ngoài việc tốt cho bạn, bạn sẽ cảm thấy hài lòng và hiệu quả hơn vào cuối buổi biểu diễn.

Mẹo 8: Đưa cơ thể bạn di chuyển dưới ga trải giường

Theo một số nghiên cứu cũ, quan hệ tình dục đốt cháy khoảng 3,1 calo mỗi phút đối với phụ nữ và khoảng 4,2 calo đối với nam giới. Vì vậy, mặc dù nó không giống như chạy bộ mạnh, bạn chắc chắn có thể tiết ra mồ hôi khi quan hệ tình dục. Vì vậy, bạn không chỉ vui chơi mà còn rèn luyện sức khỏe.

Mẹo 9: Trở thành tình nguyện viên dắt chó đi dạo

Tình nguyện viên dắt vài chú chó đi dạo. Bạn tăng thời gian hoạt động ngoài trời, giúp đỡ một chú chó và cộng đồng của mình, dạy con bạn cách quan tâm đến người khác và dành thời gian tích cực để vận động.

Mẹo 10: Sau bữa tối, hãy đi dạo

Cân nhắc đi dạo bên ngoài sau khi ăn một bữa ăn đặc biệt nặng để hỗ trợ tiêu hóa, đốt cháy nhiều calo và thậm chí cải thiện lượng đường trong máu. Đưa người yêu của bạn đi cùng, và nó sẽ trở thành một buổi tối lãng mạn đi dạo.

Mẹo 11: Tham gia một cuộc chạy từ thiện

Chạy vì một mục tiêu mà bạn tin tưởng cùng với bạn bè của mình bằng cách tham gia nhiều hoạt động từ thiện nhằm nâng cao nhận thức và gây quỹ. Bạn không chỉ làm một việc tốt mà còn rèn luyện cơ thể của mình.

Mẹo 12: Ghi chú để giải lao

Có những lúc công việc bạn rất say mê, và bạn chưa kịp nhận ra, hàng giờ đồng hồ đã trôi qua bạn chỉ ngồi vào bàn làm việc. Cân nhắc đặt báo thức trên điện thoại để nhắc bạn nghỉ giải lao sau mỗi 30 phút – bạn có thể đứng dậy và đi vào phòng tắm, vào bếp lấy một cốc nước hoặc chỉ cần đứng tại bàn làm việc và vươn vai từ ba đến bốn giờ phút.

Thu Trang/Theo Boldsky