Những người không hợp khi để tóc layer

0
253

Tóc layer đúng là hot trend không biết bao năm bởi vừa có khả năng làm thon mặt tài tình mà lại “hack” tuổi hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai để tóc layer cũng hợp đâu nhé.

Nếu có 1 trong 4 đặc điểm sau, chị em đừng dại mà rước về kiểu tóc này, kẻo sau hối cũng không kịp.

1. Tóc xoăn tự nhiên

Tóc layer được cắt theo từng lớp với độ dài khác nhau. Bởi vậy, nó cấm kị với team tóc xoăn tự nhiên bởi sự chỉa ngang chỉa dọc của mái đầu này. Không chỉ khó vào nếp, chất tóc xoăn tự nhiên mà để tóc layer sẽ xù ra hai bên, kém thẩm mỹ lắm đó.

2. Tóc cứng, thẳng đuột

Công dụng thần thánh của tóc layer là độ sóng mềm mại, tự nhiên. Nếu chất tóc bạn cứng và thẳng thì nên lưu ý, hãy nói không với kiểu tóc này. Bởi độ lượn sóng thì chẳng thấy đâu, chỉ thấy tóc cứ thẳng đuột, úp vào mặt nhìn chán lắm luôn.

3. Tóc quá mỏng

Để tóc layer có độ phồng thì ít nhất, mái tóc nguyên thủy của bạn phải có 1 độ dày nhất định, không cần quá dày nhưng tuyệt đối không phải tóc mỏng, tóc thưa. Tóc mỏng mà cắt layer sẽ bị xẹp, bết, độ mỏng của mái đầu từ đáng buồn nay thành đáng thương hẳn.

4. Đầu to

Không hẳn là cấm kị nhưng những bạn có tỷ lệ đầu to hơn phần thân dưới nên cẩn thận trong việc chọn lựa kiểu cắt layer. Nếu cắt tóc càng ngắn, vị trí layer càng cao thì đầu sẽ to ra trông thấy. Lý tưởng nhất vẫn là layer thấp, ngang đuôi tóc thôi các bạn nha.

Ngoài ra, trình độ tay nghề của thợ cắt tóc cũng quan trọng lắm đấy các chị em nhé. Tóc layer xinh thì xinh thật nhưng cũng khó chiều lắm, sơ ý một chút thôi là đi tong cả mái đầu. Chị em nhớ chọn tiệm cắt tóc uy tín, tay nghề cao để mang về 1 diện mạo xinh rực rỡ nhé.

Mai Trang-t/h