Nữ doanh nhân 9x Hồng Duyên – Hình mẫu lý tưởng cho sự thành công của các bà mẹ đơn thân trẻ

0
2758
“Thành công chỉ xuất hiện từ sự quyết đoán và nỗ lực của bản thân”. Đó không chỉ là châm ngôn sống mà còn là yếu tố làm nên thành công của Đỗ Thị Hồng Duyên – Bà mẹ đơn thân 9x được đông đảo giới trẻ ngưỡng mộ bởi sự tài năng, bản lĩnh.
Hồng Duyên gây ấn tượng với chúng tôi bởi vẻ bề ngoài xinh đẹp, dịu dàng và lối nói chuyện thông minh, tinh tế. Mặc dù đang sở hữu hai cơ sở salon tóc nổi tiếng nhưng ít ai biết rằng, đằng sau thành công của cô gái trẻ là cả một hành trình dài đầy chông gai, thử thách.
9x Đỗ Thị Hồng Duyên – Chủ sở hữu của hai cơ sở Viện tóc Hair Boss tại Hà Nội và Ninh Bình
Ảnh: Nhân vật cung cấp
 Bén duyên với nghề khi chỉ mới 18 tuổi, tính đến nay đã gần 5 năm kinh nghiệm nhưng điều khiến cô trân trọng, tâm đắc nhất là những thành quả và sự tin tưởng mà khách hàng dành cho mình. Chia sẻ về hành trình khởi nghiệp, 9x cho biết từ lâu cô đã có niềm đam mê với kinh doanh. Năm 2017, cô xây dựng thương hiệu Viện tóc Hair Boss với niềm mong muốn được làm đẹp cho mọi người xung quanh.
Nhìn vào thành công của cô gái trẻ, nhiều người không khỏi ngưỡng mộ bởi cô vừa có sự nghiệp, vừa có mái ấm gia đình hạnh phúc. Nhưng may mắn không mỉm cười với cô, hôn nhân tan vỡ, cô trở thành một bà mẹ đơn thân, là trụ cột kinh tế chính trong gia đình. Gánh nặng kinh tế cộng thêm những tổn thương về tinh thần khiến cô tưởng chừng như gục ngã. Nhưng nụ cười vô tư của cô con gái 3 tuổi chính là động lực thôi thúc Hồng Duyên đứng dậy, gạt mọi buồn đau, xây dựng lại sự nghiệp của mình.
Cô con gái 3 tuổi chính là động lực thôi thúc Hồng Duyên xây dựng sự nghiệp thành công như hiện tại. Ảnh: Nhân vật cung cấp
 
Hai cơ sở Viện tóc Hair Boss tại số 114, phố Chùa Bộc (Đống Đa, Hà Nội) và Xóm 5, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, Ninh Bình chính là kết quả sau gần 5 năm bền bỉ nỗ lực của bà mẹ đơn thân trẻ. Với cái tâm của người làm nghề, Hồng Duyên luôn tâm niệm bản thân phải là người mang đến giá trị thẩm mỹ cho mái tóc. Vì vậy, salon tóc của Duyên luôn được chú trọng đầu tư nhân sự chất lượng cao, đạt giải “Cây kéo vàng” trong các cuộc thi sáng tạo mẫu tóc. Viện tóc Hair Boss còn được yêu thích bởi dịch vụ nhiệt tình, tận tâm vì khách hàng. Mỗi khách hàng đến đây đều được tư vấn các kiểu mẫu, màu sắc và cách chăm sóc phù hợp với từng kiểu tóc. Bên cạnh đó, các trang thiết bị luôn được khử trùng sau mỗi lần sử dụng, đảm bảo an toàn cho khách hàng. Chính những điều đó đã giúp Viện tóc Hair Boss của Hồng Duyên ngày càng phát triển và khẳng định vị thế của mình trên thị trường làm đẹp.
Nhân sự Viện tóc Hair Boss của Hồng Duyên từng đạt giải “Cây kéo vàng” trong các cuộc thi sáng tạo mẫu tóc toàn quốc. Ảnh: PV thực hiện
 Cô gái trẻ tâm sự: “Cuộc sống của một bà mẹ đơn thân chưa bao giờ dễ dàng. Thời gian đầu không được gia đình ủng hộ, bản thân chưa có nhiều kiến thức nên phải tự học hỏi từ những bước cơ bản đầu tiên. Có những lúc chán nản định bỏ cuộc nhưng tôi không cho phép mình được yếu mềm như thế. Tôi muốn trở thành một người mẹ tuyệt vời trong mắt bé và từ những bài học trong công việc và cuộc sống, có thể trở thành động lực truyền lửa, giúp đỡ những bà mẹ đơn thân đang chông chênh trên con đường khởi nghiệp của mình”.
Ảnh: PV thực hiện
Nói về bí quyết để thành công, Duyên cho rằng: “Mỗi người có một lối đi riêng để làm giàu cho bản thân, tuy nhiên con đường đó không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng. Chạm được tới thành công ắt phải trải qua nhiều chông gai, thử thách, thậm chí cả những tham – sân – si của lòng người. Để vượt qua mọi chướng ngại đó cần phải có lòng tin, niềm đam mê, sự quyết đoán và nỗ lực, có như vậy mới có thể tạo dựng thương hiệu một cách lâu dài và bền vững nhất.”
Thanh Hương