Rikkie Valerie Kolle người đẹp chuyển giới đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Hà Lan

Rikkie giành ngôi vị cao nhất trong chung kết Miss Netherlands lần thứ 94 diễn ra tại Hà Lan tối 9/7.

Cô chụp ảnh cùng đương kim Hoa hậu Hoàn vũ người Mỹ, R’Bonney Gabriel. Rikkie Valerie Kolle sẽ đại diện cho Hà Lan tham gia cuộc thi Miss Universe tổ chức tại El Salvador cuối năm nay. Từ năm 2012, tổ chức Miss Universe – khi đó còn thuộc sở hữu của ông Donald Trump – cho phép các thí sinh chuyển giới dự thi. Rikkie sẽ là thí sinh chuyển giới thứ hai tham dự đấu trường nhan sắc lớn nhất nhì hành tinh.

Rikkie cao 1,85 m, hiện là một người mẫu ở Hà Lan. Cô có màu mắt nâu, mái tóc màu hạt dẻ.

Người đẹp từng thi Next Top Model của Hà Lan.

Tháng Một năm nay, Rikkie trải qua ca phẫu thuật chuyển đổi giới tính hoàn thiện ngoại hình nữ. Buổi chụp hình ở bãi biển Curacao trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Hà Lan là lần đầu tiên cô khoe dáng với áo tắm sau phẫu thuật.

Cô tự tin khoe vóc dáng gợi cảm bên các bạn thi.

Rikkie cho biết cô cảm nhận mình sinh nhầm cơ thể từ năm 8 tuổi. Khi 11 tuổi, cô được cha mẹ đổi tên từ Rik thành Rikkie. Suốt thời niên thiếu, gia đình ủng hộ Rikkie nhưng cô bị nhiều bạn bè bắt nạt. ‘Nhiều lần tôi chạy về nhà khóc và luôn tự nhủ: Tại sao lại là tôi? Tại sao điều này lại xảy ra với tôi?’. Năm 16 tuổi, cô bắt đầu tiêm hormon nữ. Rikkie đã chờ đợi nhiều năm để thực hiện ca phẫu thuật chuyển đổi hoàn toàn thành nữ.

Người đẹp nói việc trở thành phụ nữ không dễ dàng với bất kỳ người chuyển giới nào và phía sau nụ cười rạng rỡ, hình ảnh mạnh mẽ là rất nhiều cảm giác cô đơn.

Rikkie Valerie Kolle muốn dự thi hoa hậu để làm hình mẫu và truyền cảm hứng cho mọi người về hành trình nỗ lực không ngừng của cô. Khi được yêu cầu miêu tả bản thân bằng một từ trước chung kết, Rikkie nói đó là ‘Chiến thắng’. Cô cho biết: ‘Khi còn là một cậu bé, tôi đã chinh phục tất cả những thứ trên con đường của mình và bạn hãy nhìn tôi bây giờ: Tôi đang đứng ở đây, với tư cách một phụ nữ chuyển giới mạnh mẽ, quyền lực và tự tin. Hãy là người bạn muốn trở thành và đừng bao giờ quên tôn vinh niềm tự hào của bạn’.

Rikkie nói cô sinh ra là một Rik bé nhỏ nhưng mong muốn trở thành một Rikkie làm được những điều lớn lao.

Tân hoa hậu Hà Lan hiện có 35.000 người dõi theo trên Instagram.

Hoài Vũ Ảnh: Instagram RikkieMiss Netherlands