Rực rỡ mùa hoa gạo trên cao nguyên đá Hà Giang

Hoa gạo không ai trồng nhưng khắp núi rừng Hà Giang đâu đâu cũng có và cuối xuân đầu hạ rực lên một sắc hoa đỏ rực rỡ, đẹp đến lạ kỳ.

Hà Giang mùa nào cũng có một vẻ đẹp riêng, nhất là vẻ đẹp của các loài hoa vào thời gian này, những cây hoa gào bung nở đỏ thắm đất trời. Rất nhiều du khách đã đến với Hà Giang dịp này để chiêm ngưỡng và lưu lại những hình ảnh, khoảnh khắc trên các cung đường rực màu hoa gạo.

Rực rỡ mùa hoa Mộc miên trên cao nguyên đá Hà Giang - Ảnh 1.

Hoa Gạo bắt đầu từ đầu tháng 3 và kéo dài đến giữa tháng 4. Khi hoa kết hạt, hạt và bụi bông trắng theo gió bay lãng đãng trắng trời để lại ươm mầm thành cây. Vì thế, hoa gạo không ai trồng nhưng khắp núi rừng Hà Giang đâu đâu cũng có và cuối xuân đầu hạ rực lên một sắc hoa đỏ rực rỡ, đẹp đến lạ kỳ.

Rực rỡ mùa hoa Mộc miên trên cao nguyên đá Hà Giang - Ảnh 2.

Đến với Hà Giang mùa này, du khách có thể chiêm ngưỡng và lưu giữ cho mình những khoảnh khắc đẹp rất riêng về mùa hoa gạo. Dọc con đường xuống dòng trên sông Nho Quế, dưới con đèo Mã Pí Lèng, du khách sẽ bắt gặp những hàng cây gạo đang thắp lửa ngang trời.

Trên dòng sông xanh, điểm xuyết vài người dân đi bè mảng ngang qua khiến khung cảnh trở nên đẹp như một bức tranh thủy mặc. Lúc lênh đênh trên dòng nước màu xanh lục bảo, thấy sức sống mạnh mẽ của những cây hoa gạo bung nở giữa 2 bờ vực, giữa muôn trùng núi non, du khách sẽ cảm nhận được trọn vẹn vẻ đẹp mộc mạc nên thơ của vùng cao nguyên đá.

Mỗi khi hoa gạo rực lửa khắp núi rừng là tín hiệu để biết rằng mùa xuân đã sắp qua đi, mùa hạ đang dần tới. Hà Giang lại đón chào du khách bằng những vẻ đẹp riêng của thiên nhiên hùng vĩ, khí hậu mát mẻ, văn hóa đặc sắc, những người dân thân thiện mến khách và là một điểm đến bản sắc, an toàn, thân thiện.

Mai Phương/TH