Thị trường áo dài Tết 2021 càng ngày càng sôi động

0
143
Những năm trở lại đây, mọi người có thêm một sự lựa chọn mới khi chọn áo dài là trang phục ngày đầu Xuân. Và thị trường áo dài tết đang ngày càng trở nên sôi động.
 

Diện áo dài dịp tết được nhiều phụ nữ ưa chuộng trong những năm gần đây; theo đó, thị trường áo dài mặc tết đã sôi động từ hai tuần nay với đa dạng chất liệu, kiểu dáng cho người mua lựa chọn. Áo dài cặp cho mẹ và con gái cũng được nhiều cửa hàng đầu tư kiểu dáng và quảng bá rộng rãi.

Có rất nhiều các cửa hàng, thương hiệu thời trang lớn, nhỏ cho ra mắt bộ sưu tập áo dài Tết. Đồng thời, để thêm ấn tượng, những chiếc áo dài sẽ được vẽ tay các hình hoa anh đào, hoa cây lùng, quả mặc nưa, mai anh đào, phượng tím. Màu sắc áo dài cũng rất phong phú, đa dạng, từ đỏ tươi, hồng đào, đến tím oải hương, xanh bạc hà, vàng…

Áo dài mẹ và con xuất hiện tại thị trường Việt Nam trong vòng mười năm trở lại đây, nhưng được ưa chuộng nhiều hơn vài năm trở lại đây. Xu hướng sử dụng áo dài mẹ và con, cũng có thể có thêm áo dài dành cho cả gia đình gồm bố, mẹ và con tạo nên nét đẹp trong xu hướng thời trang mỗi dịp Tết đến Xuân về.

 

Người tiêu dùng luôn thích chọn vải thoáng mát, vì vậy chất liệu đũi thun, lụa tơ tằm được sử dụng nhiều để may áo dài. Bên cạnh những mẫu áo dài truyền thống thì những thiết kế cách tân, hiện đại hơn cũng được các cửa hàng giới thiệu tới người tiêu dùng. Trong đó, mẫu áo dài kết hợp cùng chân váy cộc có lẽ là “biến thể” độc đáo và mới lạ hơn cả. Chất hiện đại nằm ở sự cách điệu vạt áo dài (ngắn hơn một chút so với áo dài truyền thống để phù hợp trong di chuyển đời thường).

Năm nay ngoài các chất liệu vải như gấm, lụa, nhung… thì chất liệu vải voan tơ bốn tà, tơ linen hay vải xốp phồng lập thể cũng được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn, là xu hướng tiêu dùng. Và vì người tiêu dùng ưa thích nên các nhà thiết kế lựa chọn để làm áo dài.