Kiếm thủ Vũ Thành An được Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng bằng khen

Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng vừa quyết định tặng Bằng khen cho kiếm thủ Vũ Thành An sau khi anh xuất sắc đoạt Huy chương Vàng, “mở hàng” cho đấu kiếm Việt Nam trong ngày thi đấu đầu tiên vào chiều nay 13/5.

Nhận được tin vui, vận động viên Vũ Thành An rất xúc động khi được Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen cho chiếc Huy chương Vàng thứ 6 trong 5 kỳ SEA Games liên tiếp.

“Sự động viên khích lệ của Bộ trưởng sẽ là động lực để tôi và các đồng đội thi đấu tốt hơn. Tôi rất hạnh phúc vì SEA Games này được thi đấu trên sân nhà, nhận được sự cổ vũ, động viên của khán giả nhà và được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo”, Vũ Thành An chia sẻ.

Vũ Thành An giành Huy chương Vàng sau chiến thắng 15-7 trước vận động viên người Thái Lan.

Là kiếm thủ kỳ cựu của đấu kiếm Việt Nam, Vũ Thành An đã từng đoạt 2 Huy chương Vàng chỉ trong một kỳ SEA Games vào các năm 2015 và 2019. SEA Games 2017, anh đoạt 1 Huy chương Vàng do anh chỉ có một nội dung trong chương trình thi đấu.

TopXuyenViet: https://topxuyenviet.com/lam-dep/

Do đó ở kỳ SEA Games 31, anh đang hướng tới mục tiêu giành chiếc Huy chương Vàng thứ hai ở nội dung kiếm chém của đồng đội nam. 

Vào ngày 16/5 tới, Thành An sẽ cùng đồng đội Nguyễn Xuân Lợi, Nguyễn Văn Quyết, Tô Đức Anh tranh tài cùng các đối thủ trong khu vực, với mục tiêu cao nhất là bảo vệ thành công chiếc Huy chương Vàng của 2 năm trước.

Đặc biệt, vận động viên Thành An là người đã thực hiện lời tuyên thệ tại Lễ Khai mạc SEA Games 31 ngày tối hôm qua. Anh cũng là người cầm cờ của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic 2016, SEA Games 2017, Asian Games 2018 và SEA Games 2019.

Bằng khen của Bộ trưởng là sự động viên kịp thời đối với không chỉ riêng kiếm thủ Vũ Thành An, mà còn là sự khích lệ tinh thần thi đấu chung đối với các vận động viên Đoàn thể thao Việt Nam tranh tài tại SEA Games 31. 

Tùng Anh/TH