Aespa vượt Blackpink, TWICE lập kỷ lục lịch sử

Aespa liên tiếp lập nên những kỷ lục mới cho mình khi tung album “Savage”. Đặc biệt, họ còn vượt qua các cái tên nổi bật như Blackpink, TWICE để giành được danh hiệu nhóm nhạc nữ bán album đầu tay chạy nhất lịch sử Gaon.

Thời gian qua, sản phẩm “Savage” của các cô gái aespa đã liên tục lập loạt kỷ lục. Trong đó, họ cũng đạt thành tích đáng nể trên bảng xếp hạng World Albums của Billboard.

Aespa vượt Blackpink, TWICE ở thành tích bán album đầu tay

Cụ thể, mini album mới của aespa – “Savage” đã đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng World Albums của tuần này. Với thành tích này, aespa đã vượt qua hàng loạt các đối thủ mạnh như BTS, Blackpink trên bảng xếp hạng World Albums của Billboard tuần này.

Mới đây, aespa tiếp tục tạo nên kỷ lục mới khi mini album đầu tiên Savage đã bán được 513.292 bản chỉ trong vòng 15 ngày kể từ khi phát hành. Đây cũng là album đầu tay của nhóm nhạc nữ bán chạy nhất trong lịch sử bảng xếp hạng Gaon. 

Như vậy, aespa đã vượt qua Blackpink, TWICE ở thành tích này.

Khi aespa ra mắt vào tháng 11.2020, nhiều người cho rằng họ khó có thể nổi bật giữa một một “rừng” nhóm nhạc Kpop nữ nổi bật hiện tại. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, aespa được ví như “tân binh quái vật” khi lập loạt kỷ lục khủng. Thậm chí, họ vượt nhiều thành tích của các đàn chị trong nghề.

Ra mắt ca khúc Savage vào ngày 5.10, aespa nhận được nhiều lời khen từ người hâm mộ. MV ca khúc đạt gần 100 triệu lượt xem trên YouTube. Điều này cho thấy sức hút của 4 cô gái aespa là không hề nhỏ.

Mới đây, aespa có những bước tiến lớn ở thị trường quốc tế, thậm chí còn họ xuất hiện ở show của Mỹ. Điều này cho thấy tham vọng của công ty chủ quản aespa là không nhỏ. Thời gian tới, tin chắc aespa sẽ còn phát triển hơn so với những gì họ đạt được ở hiện tại.

Phương Linh/TH