Bí quyết giữ tóc suôn mượt trong ngày hè

Mái tóc buông xoã suôn mượt vừa có tác dụng làm đẹp lại vừa giữ vẻ ấm áp cho phần cổ và gáy.

Tuy nhiên đây cũng là thời điểm tóc bạn dễ dàng bị gãy, chẻ ngọn, sơ do thời tiết khô hanh. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn sở hữu mái tóc suôn mượt nhé.

1. Chải tóc nhẹ nhàng

Thường khi thời tiết khô hanh, tóc dễ dàng bị rối. Chính bởi vậy bạn nên kiên nhẫn với mái tóc của mình bằng cách nếu rối thì vẫn phải chải nhẹ nhàng, gỡ từ từ từng ngọn tóc. Tránh việc chải mạnh tay, giật sẽ làm cho tóc gãy đi nhiều.

2. Tránh nhiệt độ cao

Cho dù trời lạnh bạn cũng không nên dùng nước quá nóng để gội đầu, bạn nên dùng nước ấm vừa phải để gội và xả bằng nước mát. Bên cạnh đó, khi gội cũng xoa tóc nhẹ nhàng, dội nước xuôi theo chiều mái tóc nhằm tránh tóc bị rối và sẽ dễ dàng hơn cho việc bạn chải sau khi gội xong.

Một điều đáng chú ý khác là khi sấy tóc, tránh để máy sấy gần chân tóc và nhớ là để máy sấy ở nhiệt độ mát vừa phải.

3. Dùng dưỡng tóc

Việc dùng dầu xả, dầu dưỡng tóc là cần thiết để giữ ẩm cho tóc trong mùa khô. Tuy nhiên bạn nên dùng một lượng vừa phải, không nên dùng nhiều lại gây tác dụng ngược là tóc sẽ bám bụi nhanh, bết bẩn làm tóc yếu và gàu.

4. Đội mũ

Để bảo vệ tóc, bạn nên học thói quen thường xuyên đội mũ ra đường. Mũ sẽ phần nào làm cho tóc bạn tránh được gió khô hanh và chẻ ngọn.

Thu Hằng/TH