Chăm sóc bản thân và biết cách tỏa sáng đúng lúc chính là nét đẹp của phụ nữ hiện đại!

Người phụ nữ thông minh sẽ không chỉ chọn riêng công việc cho cuộc sống. Chăm sóc bản thân và biết cách tỏa sáng đúng lúc chính là nét đẹp của phụ nữ hiện đại!

Yêu bản thân không phải là ích kỷ mà là trân trọng giá trị của mình. Nhiều phụ nữ khi được hỏi: Bạn yêu quý điều gì nhất? Chắc chắn không ít người nó rằng đó là chồng con, bố mẹ, gia đình… liệu có phải bạn đã bỏ quên điều gì đó không? Đó chính là bản thân mình đấy.

Chuyên gia tâm lý Tuệ An cho rằng, khi bạn thật sự khỏe mạnh, sống vui vẻ, hạnh phúc thì bạn mới có được năng lượng ấm áp để đi yêu thương và quan tâm người khác một cách trọn vẹn được.

Bạn phải có thì mới cho được, bản thân phải đủ đầy thì mới chia sẻ được. Chứ ngay chính bạn còn đang đớn đau, mắc kẹt, trống rỗng, không hạnh phúc thì bạn có thể giúp được ai, thương được ai đây.

Dưới đây là 5 bước phụ nữ cần làm để yêu bản thân hơn:

1. Ăn uống, nghỉ ngơi, học tập, thư giãn và luyện tập hợp lý và khoa học, lành mạnh. Cả việc quá lười nhác, ì ạch lẫn việc cố gắng làm việc quá sức đều mang lại những hậu quả không tốt cho sức khỏe. Để có được hạnh phúc bạn phải chăm chút cả đến tấm thân của mình đầu tiên, không nên bỏ bê hay hành hạ nó.

2. Tha thứ cho bản thân vì những điều chưa làm được hoặc làm chưa được tốt. Dù sao bạn cũng đã cố gắng và nỗ lực hết sức rồi chỉ là điều kiện ngoại cảnh chưa phù hợp lắm nên kết quả không được hoàn hảo. Tha thứ cho bản thân là để học cách thay đổi và sửa chữa sai lầm thất bại chứ không phải đổ lỗi và đẩy hết trách nhiệm cho người khác.

3. Tiếp xúc với những con người tích cực nghị lực và nhiều năng lượng; tránh xa những người yêu cực, ủ rũ hay phán xét và đổ lỗi. Thu nhận những điều tích cực, ý nghĩa và nhẹ nhàng bỏ qua những thông tin đàm tiếu, đánh giá thiếu tôn trọng của người khác.

4. Là chính mình một người bình thường nhưng không tầm thường. Bạn đừng cố gắng chạy theo đám đông, càng không cần nỗ lực trở thành phiên bản của một ai đó. Hãy luôn là chính mình có giá trị sống riêng không bị nhạt nhòa, là phiên bản tốt nhất của chính mình ngày hôm qua.

5. Luôn nuôi dưỡng tâm hồn và ôm ấp đứa trẻ bên trong. Hãy cho tâm hồn mình mở rộng để đón nhận những rung động rất nhẹ của cuộc đời, tận hưởng những niềm vui bé nhỏ len. Hãy cho tâm trí mình được lắng nghe những bản nhạc, video, postcard có nội dung hàm dưỡng tâm hồn.

Yêu thương bản thân chính là việc ta ưu tiên niềm vui, sự bình an, hạnh phúc của bên trong chính mình trước rồi mới tới những người khác và ngoại cảnh. Tình yêu với bản thân sẽ là sự bắt đầu cho một tình yêu đẹp, đúng nghĩa và bền vững. Khi bạn yêu thương chính mình thì người khác cũng sẽ yêu thương bạn.

Thúy Minh/TH