CHÀNG TRAI VỚI NIỀM ĐAM MÊ “LÀM ĐẸP” CHO CÂY KIỂNG

Thực tế cho thấy, nhiều người sở hữu những cây kiểng có giá trị nhưng lại không có thời gan chăm sóc. Cũng chính từ nhu cầu này mà anh Lâm Văn Kiểng ở quận 12, TP.HCM đã gắn bó với nghề sửa cây kiểng. Qua nhiều năm, anh Kiểng cảm thấy yêu thích, đam mê nghề “làm đẹp” cho cây kiểng.
Với niềm đam mê, chịu khó và năng khiếu, anh Lâm Văn Kiểng được nhiều người tín nhiệm giao cây kiểng cho anh chăm sóc, làm đẹp. Anh cho biết, nghề sửa kiểng cũng áp lực vì mỗi cây có giá trị cao, nên mỗi thao tác cắt, tỉa cành, đục thân, quấn dây… đều phải thật chính xác, kỹ lưỡng đến từng chi tiết.
Anh Lâm Văn Kiểng – Quận 12, TP.HCM
“Tín nhiệm giao cây có giá trị lên đến hàng tỷ đồng thì thực sự cũng có một áp lực. Giá trị như vậy thì trách nhiệm của mình là làm sao giữ cho phong độ của cây ở mức độ tốt nhất có thể. Điều tiên quyết là phải dựa theo những nguyên tắc của tự nhiên để tạo ra một cái cây. Cộng thêm vào đó là yếu tố về kỹ thuật, tỉ lệ vàng cũng như văn hóa vùng miền mà mình truyền tải thông điệp trên cây tốt nhất.”
Anh Kiểng chia sẻ, quá trình “làm đẹp” cho cây bắt đầu từ công đoạn vệ sinh mặt chậu, mặt bồn để có tầm nhìn tổng thể tốt nhất về cây. Sau khi anh nắm được tổng thể ở mức độ tương đối thì mới bắt đầu cắt lá, tỉa nhánh rồi đi vào giai đoạn vô dây nhôm.
 
Anh Lâm Văn Kiểng – Quận 12, TP.HCM
“Đối với một người đam mê như mình thì thật sự chỉ cần được làm cây, đó là công việc mình rất yêu quý và cảm thấy rất là vui.”
Nhờ đôi bàn tay khéo léo, nghề sửa kiểng vừa mang lại vẻ đẹp cho cuộc sống, vừa giúp anh Kiểng có nguồn thu nhập ổn định, dao động từ 30 đến 50 triệu đồng mỗi tháng./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Tín Đỗ