Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chợ hoa trong ngày rằng tháng chạp cuối cùng của năm 2020

 

Chú thích ảnhRằm tháng Chạp, giá hoa tươi tại Hà Nội có xu hướng tăng nhẹ và dự báo có thể tăng gấp đôi cho đến ngày cận Tết. Năm nay, thời tiết thuận lợi nên chất lượng hoa đồng đều và đẹp.

Theo khảo sát của phóng viên báo Tin tức tại Hà Nội, trong ngày rằm tháng Chạp, loại hoa được bày bán và hỏi mua nhiều nhất là hoa hồng, hoa cúc vàng, trắng và hoa lay ơn. Bên cạnh đó, đào cành nhỏ cũng được ưa chuộng và đắt hàng.

Chú thích ảnh

Thị trường hoa tăng giá nhẹ vào dịp rằm tháng Chạp

Theo các tiểu thương, so với thời điểm cùng kỳ năm trước, năm nay giá hoa tăng 15%, dự kiến qua ngày 23 tháng Chạp (cúng ông Công ông Táo), giá hoa có thể tăng gần gấp đôi.

Hoa cúc vàng và trắng loại nhỏ có giá khoảng 50.000-80.000 đồng/bó, loại to phải trên 100.000 đồng/bó. Các bó hoa đều dày dặn và nhiều cành, thậm chí có thể chia ra cắm từ 2 đến 3 bình. Giá đào cành năm nay tăng nhẹ, hiện 1 cành đào nhỏ có giá từ 250.000-400.000 đồng.

Chất lượng hoa năm nay được người tiêu dùng đánh giá cao, hoa đều và đẹp do thời tiết thuận lợi. Đặc biệt do thời tiết ấm lên, hoa đào đã nở sớm.

Chùm ảnh phóng viên báo Tin tức ghi nhận thị trường hoa phục vụ ngày rằm tháng Chạp tại Hà Nội:

Chú thích ảnh

2 giờ sáng, chợ hoa lớn nhất Thủ đô đã nhộn nhịp cảnh mua bán

Chú thích ảnh

Lượng hoa đổ về đây tăng gấp nhiều lần so với bình thường, kịp thời phục vụ nhu cầu mua sắm trong ngày rằm tháng Chạp của người dân Hà Nội

Chú thích ảnh

Năm nay, giá hoa tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước

Chú thích ảnh

Thời tiết thuận lợi nên hoa đều và đẹp hơn mọi năm

Chú thích ảnh

Trong ngày rằm, hoa cúc và hoa hồng được lựa chọn nhiều hơn các loại khác

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Đào cành cũng tăng giá nhẹ vì thời tiết ấm nên hoa nở sớm

Chú thích ảnh

Thị trường hoa tươi năm nay đa dạng và đẹp