Cô giáo dạy thanh nhạc Thanh Thủy: Sân khấu sẽ giúp các em thêm tự tin

0
13
Nhắc đến cô giáo dạy thanh nhạc, không ai là không biết tới giáo viên Phạm Thanh Thủy – người sáng lập ra CLB nghệ thuật Sao tuổi thơ, cũng là nơi ươm mầm cho các tài năng âm nhạc, nghệ thuật nhí.
Theo đuổi con đường nghệ thuật ngay từ khi còn nhỏ, Phạm Thanh Thủy được các thầy cô và bố mẹ đánh giá là một người có năng khiến về nghệ thuật. Phạm Thanh Thủy cho biết ngay từ bé chị đã đam mê nghệ thuật và thích tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ và được bố mẹ ủng hộ khi đăng ký cho cô theo học tại Cung thiếu nhi tỉnh Bắc Giang và chính nơi này cũng là cái nôi phát triển tài năng của chính cô.
Phạm Thanh Thủy sinh ra và lớn lên ở Bắc Giang, nơi có kho tàng văn nghệ dân gian phong phú đã thổi nên niềm đam mê nghệ thuật trong chính bản thân cô với niềm đam mê và tâm huyết chảy tràn trong lồng ngực. với năng khiếu vốn có, ngay từ khi trên ghế nhà trường, chị đã đạt giải Nhất cấp tỉnh trong cuộc thi giọng hát hay của học sinh.
Empty
Sau khi tốt nghiệp THPT, chị thi đỗ, theo học trường Đại học Sư phạm Nhạc – Họa Trung ương, khoa Âm nhạc và Đại học Sư phạm Hà Nội khoa Sư phạm nghệ thuật. Ngay khi tốt nghiệp, chị đã làm cộng tác viên giảng dạy hát tại khoa thanh nhạc Cung thiéu nhi. Vào năm 2010, chị đào tạo một nhóm học sinh tham gia biểu diễn chương trình Đồ Rê Mí.
Sau chương trình này, chị xây dựng được 2 lớp và tham gia các chương trình ca nhạc thiếu nhi của Đài Truyền hình Hà Nội. Với nhu cầu cần thiết của phụ huynh, học sinh, chị đã thành lập Câu lạc bộ (CLB) mang tên Cầu Giấy, các lớp học được tổ chức tại nhà. Uy tín cùng với niềm tin trong đào tạo, chị đã mở rộng Câu lạc bộ, năm 2014, cái tên CLB nghệ thuật Sao tuổi thơ được chính thức ra đời.
Empty
Khi xây dựng, sáng lập CLB, chị đã rất vui mừng vì đây là tâm huyết của chị, chị thành lập CLB với cái tâm của một người cô giáo. Mong muốn lớn nhất của chị đó chính là đào tạo nhiều hạt nhân văn nghệ, nhiều tài năng nhí và đặc biệt tạo ra nhiều sân chơi nghệ thuật lành mạnh cho học sinh được tham gia trải nghiệm. Đồng thời, rèn luyện sự tự tin cho các em ở trên sân khấu.
Điều đặc biệt nhất, chị Phạm Thu Thủy mong muốn đó là xây dựng CLB giống như là một gia đình với sự chia sẻ yêu thương, thân thiện của từng học sinh, nơi kết nối, giao lưu lành mạnh, xây dựng nhiều mối quan hệ, tình bạn đẹp không những của học sinh mà cả của phụ huynh.
Empty
Chị cho biết, âm nhạc và múa là cả niềm đam mê lớn với chị, có lẽ chính vì thế, chị Phạm Thanh Thủy liên tục đạt được những thành tích cá nhân xuất sắc. Chị đã đạt giải A1 trong Liên hoa ca múa nhạc “Bác Hồ – Niềm tin sáng mãi” tại Hà Nội năm 2010. Là người được tuyên dương Người tốt việc tốt cấp thành phố, Chiến sĩ thi đua, tuyên truyền viên xuất sắc nhất, đồng thời được công nhận là cá nhân có thành tích xuất sắc trong Liên hoan hát Văn và hát Chầu văn Hà Nội năm 2018, đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu “Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu quận Cầu Giấy năm 2019”…
Chính những giải thưởng đó đã và đang là động lực cho cô cố gắng trao, nuôi dưỡng niềm đam mê nghệ thuật tới các em nhỏ thông qua CLB Sao tuổi thơ.
Empty
Ngoài việc tham gia học tập, sinh hoạt, biểu diễn, giao lưu, CLB còn xây dựng nhiều hoạt động thiện nguyện, tổ chức nhiều đêm nghệ thuật do chính các em học sinh CLB biểu diễn để gây dựng quỹ từ thiện. Các em được trực tiếp tham gia các chuyến đi từ thiện trao quà cho các bạn nhỏ nơi vùng sâu, vùng xa, hay các bạn nhỏ nghèo bị bệnh ung thư, các bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Từ khi thành lập đến nay, CLB đã biểu diễn hơn 700 chương trình lớn nhỏ nhưng gần như chưa một chương trình biểu diễn nào thiếu sự có mặt của chị Thủy. Đối với chị, đây không phải là trách nhiệm mà là sở thích, sự hy sinh hết mình cho các thế hệ mầm non. Điều làm chị vui nhất mỗi ngày là thấy các em nhỏ biểu diễn trên sân khấu, thấy các em thành công sau mỗi vai diễn. Các em cũng chính là khát vọng và ký ức tuổi thơ của chị. CLB Sao tuổi thơ dần dần trở thành nơi chắp cánh cho ước mơ, hội tụ những tài năng và lan tỏa những điều tốt đẹp nhất.
Empty
Có thể thấy, những việc làm ý nghĩa của chị Phạm Thanh Thủy không những góp phần ươm mầm tài năng nhí tương lai mà còn có sức lan tỏa những hình ảnh đẹp tô điểm trong xã hội hiện nay.
PV