CÔNG TRÌNH TUỔI TRẺ “THẮP SÁNG ĐƯỜNG QUÊ”

Với mong muốn nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn, nhất là trong phát huy tinh thần đoàn kết xung kích của tuổi trẻ tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, năm 2022 Huyện Đoàn Long Hồ đã cho ra mắt đội hình thanh niên tình nguyện xây dựng nông thôn mới. Mặc dù hình thành mới gần 1 năm trở lại đây, song đội hình đã tập hợp được đông đảo lực lượng cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên tham gia nhiều công trình phần việc thanh niên, đặc biệt là các công trình thắp sáng đường quê. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, trong quá trình xây dựng nông thôn mới.
Đây là công trình thắp sáng đường quê do đội hình thanh niên tình nguyện xây dựng nông thôn mới huyện Long Hồ ra quân thực hiện tại ấp Thanh Hưng, xã Thanh Đức, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Công trình có tổng chiều dài 1 km, được thiết kế với 35 trụ đèn năng lượng mặt trời. Ngoài vận động nguồn kinh phí 40 triệu đồng, nhân dân địa phương đối ứng 20 triệu đồng, các bạn trẻ còn đồng lòng cùng nhau góp công vận chuyển vật tư, lắp trụ đèn giúp địa phương giảm bớt 1 phần chi phí.
Có thể là hình ảnh về cây cọ và bầu trời
Ông Lê Văn Thể, ấp Thanh Hưng, xã Thanh Đức, Long Hồ
“Thấy mấy em thanh niên đến đây rất năng nổ, xông xáo, linh hoạt để cùng người dân ở đây có tuyến đường, thắp sáng người dân ở đây rất phấn khởi.”
Với mục tiêu đa dạng về nội dung và hình thức trong thực hiện phong trào “Tuổi trẻ Long hồ chung tay xây dựng nông thôn mới”, Huyện Đoàn đã huy động lực lượng cán bộ Đoàn chủ chốt ở 15 xã thị trấn tham gia đội hình. Tuy thời gian đầu có nhiều bỡ ngỡ, song chính tinh thần ham học hỏi, đoàn kết, sự hăng hái, nhiệt tình, linh hoạt và sáng tạo của các thủ lĩnh đoàn, đến nay việc triển khai các công trình thắp sáng đường quê trên địa bàn huyện đã trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả, thu hút nhiều bạn trẻ tham gia.
Có thể là hình ảnh về 5 người và ngoài trời
Thượng úy Nguyễn Phước Lộc, Bí thư Đoàn Thanh niên Công An, huyện Long Hồ:
“Em thấy đây là đội hình rất ý nghĩa, phát huy tối đa khả năng, năng lực đóng góp của sức trẻ, cùng nhau xây dựng nông thôn mới đặc biệt là những công trình thắp sáng đường quê. Một mặt mang lại sự thay đổi cho bộ mặt nông thôn đồng thời cũng góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT ở địa phương.”
Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang đứng và cỏ
Chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Bí thư Đoàn TNCS HCM huyện Long Hồ
“Đội hình Thanh niên tình nguyện với 39 thành viên chúng tôi hỗ trợ ngày công lao động hỗ trợ lắp ráp và thi công các trụ đèn. Mong muốn của tuổi trẻ Long Hồ là phát huy tinh thần xung kích tình nguyện trong chung tay xây dựng Nông thôn mới để đem lại chương trình phần việc ý nghĩa cho địa phương.”
Trên tinh thần “Đâu cần thanh niên có – đâu khó có thanh niên”, trong năm 2022, đội hình thanh niên tình nguyện xây dựng NTM của Huyện Đoàn Long Hồ đã góp sức thực hiện được 16 công trình thắp sáng đường quê dài hơn 14 km. Cùng với đó, còn thực hiện 9 km tuyến đường hoa; xây dựng được 7 căn nhà nhân ái và nâng cấp 1 tuyến đường giao thông nông thôn tạo phúc lợi xã hội hơn 1,3 tỷ đồng.
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.
Phạm Tuấn