Độc, lạ vạn tuế mini bonsai bám đá ‘chơi’ Tết

0
160

Vạn tuế mini bonsai bám đá non bộ lạ mắt và độc đáo thu hút sự quan tâm của nhiều người, giá bán dao động từ 1 triệu đến chục triệu đồng.

Vạn tuế bonsai bám đá độc đáo phục vụ người chơi Tết.

Ông Đỗ Đức Toàn (Tây Hồ, Hà Nội), chủ vườn cây cho biết, cây vạn tuế có sức sống rất bền bỉ, cây có thể sống được trong điều kiện khắc nghiệt. Cầu kỳ hơn cả, chính là khâu lựa chọn đá để trồng vạn tuế, Cây và đá phải hợp nhau mới tạo được một non bộ đẹp. Tùy vào dụng ý cho mỗi chậu cây, ông Toàn nhiều khi phải dành tới 4-5 năm mới cho ra thành phẩm một chậu non bộ ưng ý, bày bán ra thị trường.

Trong phong thủy, vạn tuế thường được coi là loại cây cân bằng âm dương. Cây vạn tuế mang vóc dáng uy nghi, cao quý với ý nghĩa mang lại sự nghiệp bền vững. Cây nếu được trồng làm cảnh sẽ tạo vẻ bình yên, hiền hòa cho bố cục. Điều hay nhất của chậu cảnh đó là vạn tuế bám trên đá, hút nước dưới chậu để sống chứ không cần chăm sóc gì quá cầu kỳ, ông Toàn cho biết thêm.

Những chậu vạn tuế

 

bonsai bám đá được bày bán trên đường Lạc Long Quân.

Giá mỗi vạn tuế bonsai dao động từ 1 triệu đến chục triệu đồng.

Cây vạn tuế và đá được lựa chọn kỹ lưỡng.

Nhiều người tỏ ra thích thú, lạ lẫm khi được ngắm nhìn những cây vạn tuế mini bonsai có giá cả triệu đồng/chậu.

Với ý nghĩa mang lại sự bền vững và hưng thịnh lâu dài cho sự nghiệp, cây vạn tuế đang được nhiều người quan tâm.

Bên cạnh đó, những chậu bonsai cảnh với kích thước nhỏ như nhất chi mai, hồng giả cổ… cũng được người mua khá ưa chuộng, mua về chưng Tết vì mức giá trung bình, dao động từ 1- chục triệu đồng.