ĐƯA ẨM THỰC VIỆT NAM RA THẾ GIỚI QUA TRANH

Từ tháng 5 năm ngoái, trên mạng xã hội Instagram đã xuất hiện các bức tranh vẽ nhiều món ăn ngon đến từ các nước trên thế giới.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết '10:27 BÀI VIẾT NÓI BÂT #foodartmonthly lisannedraws Thành phố HỒ» Chí Mi... Theo dõi ĐUA TIN NGỜ24H NGUỜI. 24H ĐƯA ẨM THỰC VIỆT NAM RA THẾ GIỚI QUA TRANH'
Bắt nguồn từ đại dịch Covid-19 khiến các nước chưa thể mở cửa với nhau, một nhóm nghệ sĩ sống ở nhiều nơi trên thế giới đã nảy ra sáng kiến: bằng cọ màu và giấy vẽ, tạo ra các bức tranh để giao lưu và quảng bá ẩm thực của đất nước mình. Và đương nhiên, các bạn trẻ Việt Nam cũng không nằm ngoài cơ hội có thể đưa ẩm thực Việt ra thế giới.
Có thể là hình minh họa về thực phẩm
Chỉ cần vào mạng xã hội Instagram và search hashtag #foodartmonthly… thì hàng trăm bức tranh minh họa món ăn ngon các nước sẽ xuất hiện. Và nổi bật trong đó là các món ăn của Việt Nam… Không chỉ độc đáo về hương vị mà còn gây ấn tượng về mặt thị giác, những bức tranh này đã giúp nét văn hóa ẩm thực Việt đến gần hơn với bạn bè quốc tế…
Có thể là hình ảnh về trong nhà 
Chị Kailene Falls -Người tham gia thử thách vẽ tranh ẩm thực “Foodartmonthly
“Tôi rất trân trọng tính thẩm mỹ của các bức tranh ẩm thực Việt Nam. Qua thử thách này tôi biết được rất nhiều món ăn Việt Nam như bánh xèo, phở bò,bún chả,…Tôi rất muốn được thử trực tiếp những món này…”.
Tham gia thử thách này từ những ngày đầu, đến nay, chị Lý Tuyết Phân đã có hơn 100 bức tranh về những món ăn ngon đặc trưng của Việt Nam. Là một người đam mê ẩm thực Việt, đây chính là cơ hội để chị Tuyết Phân cùng bạn bè quảng bá hình ảnh văn hóa, ẩm thực của đất nước mình…
Chị Lý Tuyết Phân – Người tham gia thử thách vẽ tranh ẩm thực “Foodartmonthly”
“Ý nghĩa là thông qua những bức tranh cùng nhau quảng bá nền ẩm thực của nước mình đến bạn bè trên thế giới, sau 1 năm càng ngày càng có nhiều bức tranh về món ăn và câu chuyện đằng sau nó…”
Chị Nguyễn Ngọc Ánh – Người tham gia thử thách vẽ tranh ẩm thực “Foodartmonthly”:
“Em thấy trên mạng xã hội hiện nay như Instagram dùng hashtag“Foodartmonthly” thì em cũng tò mò ấn vào xem thử thì em thấy có rất nhiều bạn bè trên thế giới, mọi ngươi hay vẽ ẩm thực của họ. Em muốn quảng bá ẩm thực VN đến với quốc tế, vì em thấy ẩm thực VN rất phong phú và đa dạng, mọi người có thể biết nhiều hơn về văn hóa ăn uống của người VN như thế nào.”
Thử thách vẽ tranh các món ăn xuất phát từ ý tưởng của nghệ sĩ người Ấn Độ Pavan Kapoor, với mong muốn xây dựng cộng đồng dành cho những nghệ sĩ vẽ tranh ẩm thực trên mạng xã hội Instagram.
Có thể là hình ảnh về thực phẩm và văn bản
Nghệ sĩ Pavan Kapoor – Người khởi xướng thử thách vẽ tranh ẩm thực “Foodartmonthly”
“Ẩm thực là một ví dụ điển hình cho sự đa dạng văn hóa của mỗi quốc gia. Tôi thật sự thích các bức tranh được gửi đến từ VN, mỗi bức tranh đều cho thấy sự hấp dẫn khiếp tôi muốn ngay lập tức lên kế hoạch đi du lịch đến Việt Nam để thưởng thức chúng.”
Cho đến nay, thử thách Foodartmonthly vẫn tiếp tục được duy trì đều đặn với sự hưởng ứng của cộng đồng những người yêu ẩm thực. Sự đam mê của các họa sĩ minh họa trong và ngoài nước đã và đang góp sức không nhỏ vào việc quảng bá ẩm thực Việt Nam ra thế giới./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Phạm Tuấn