HAI BẠN TRẺ VẼ BẢNG HIỆU MIỄN PHÍ CHO CÁC GÁNH HÀNG RONG Ở TP.HCM

Trong một lần đi ăn, thấy các bảng hiệu cũ, khó đọc của những người bán hàng rong, anh Nguyễn Phú Thịnh (29 tuổi) và chị Nguyễn Phan Thanh Phượng (25 tuổi), cùng ngụ TP.HCM, đã nảy ra ý tưởng dùng nét vẽ của mình để làm cho các bảng hiệu trở nên đặc sắc và độc đáo hơn, thu hút sự chú ý của người đi đường và giúp những gánh hàng rong bán đắt hàng hơn. Điều đặc biệt, các bảng hiệu này đều được hai bạn trẻ vẽ miễn phí.
Giữa trưa nắng hè của TP.HCM, anh Thịnh và chị Phượng tỉ mẩn đo đạc, phác thảo và vẽ từng nét một để tạo thành chiếc bảng hiệu nghệ thuật cho các gánh hàng rong ở TP.HCM.
Sau những nét vẽ, điều quan trọng nhất mà chị Phượng và anh Thịnh muốn thấy chính là nụ cười của những người bán hàng rong, khi chiếc xe của họ được “thay áo mới”. Bên cạnh những lần rong ruổi khắp thành phố để vẽ bảng hiệu miễn phí, cặp đôi này còn tìm hiểu nhiều câu chuyện đặc biệt từ các nhân vật và chia sẻ chúng lên mạng xã hội.
Chị Nguyễn Phan Thanh Phượng – TP.HCM
“Cái mình nhận được lớn nhất là những câu chuyện của cô chú, những điều tích cực, đặc biệt là những nụ cười của mọi người. Khi mà mọi người thấy bức tranh đẹp, họ cười một cái, mình thấy đó như một thành công to lớn.”
Anh Nguyễn Phú Thịnh – TP.HCM
“Mình muốn làm một việc gì đó để lan tỏa những điều tích cực trên mạng xã hội để tiếp cận đến các bạn nhỏ. Nó có thể giúp mấy bạn trong quá trình phát triển tư duy thì mấy bạn có thể biết yêu thương nhiều hơn, biết chia sẻ nhiều hơn.”
Xuất phát từ niềm yêu thích hội hoạ, anh Thịnh và chị Phượng vẫn rong ruổi khắp TP.HCM để vẽ bảng hiệu cho các gánh hàng rong và chia sẻ việc làm này lên mạng xã hội nhằm lan tỏa sự tử tế đến cộng đồng./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Hiếu Tín