Hoa loa kèn ý nghĩa và cách cắm hoa đẹp.

Hình ảnh những chiếc xe đạp cũ chở đầy những bó hoa loa kèn trắng, rong ruổi khắp phố phường Hà Nội xưa, đã quen thuộc với chúng ta qua các trang sách báo, ti vi, và những người con Hà Nội. Hoa loa kèn hay còn gọi là hoa huệ tây, hoa bách hợp, thường nở rộ vào đầu tháng 4, báo hiệu mùa hè đã điểm.
Ý nghĩa hoa loa kèn trắng 
 Không rực rỡ như hoa hồng, hoa loa kèn tỏa ra nét đẹp dịu dàng, giản dị, tinh khôi. Cũng giống như những loại hoa khác, hoa loa kèn cũng có nhiều màu sắc khác nhau, như hoa loa kèn đỏ, hoa loa kèn cam.. Nhưng loại hoa có màu trắng tinh khiết vẫn được ưu ái hơn cả trong lòng những người yêu hoa.  Loài hoa trắng này không chỉ gợi cho nhiều người kí ức tuổi thơ, không chỉ làm đẹp con phố mà còn có nhiều ý nghĩa sâu sắc.
Hoa loa kèn trắng tượng trưng cho sự vĩnh cửu, tinh khiết, cho đức hạnh và tính cách của người phụ nữ. Đây cũng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu, lòng chung thủy và bao dung, cao thượng.
Cách cắm hoa loa kèn đẹp đơn giản , trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm xinh
Cách cắm hoa loa kèn cũng không quá khó, chủ yếu bạn nắm được đặc điểm của hoa mà chọn cho mình những lọ hoa phù hợp.
Cắm hoa vào lọ cao

+ Dùng lọ hoa màu trắng, hoặc đơn sắc, dáng cao để cắm hoa. Bình cổ cao sễ làm nổi bật sự thanh thoát của nhành hoa. Cắm theo bố cục hình tam giác xen kẻ giữa hoa nở và búp.

+ Cắt hoa sao cho chiều cao của hoa gấp đôi hoặc gấp rưỡi bình hoa.

+ Cắm hoa hướng ra ngoài

Cắm hoa loa kèn với bình cao đơn giản
 Cắm hoa Loa Kèn vào lọ thấp
+ Làm sạch chiếc lọ rồi đắt miếng xốp vào trong để cố định hoa không bị đổ khi cắm.+ Cắm hoa vào miếng xốp, cách cắm cũng tương tự như với lọ cao. Cắm hoa tỏa ra bốn phía.

Cách cắm hoa này khá đơn giản bởi chính nó đã đẹp tinh khôi thuần khiết nên bạn không cần suy nghĩ kết hợp thế nào với các loại hoa khác.

Mẫu cắm hoa loa kèn với bình thấp

Thu Trang/TH

Ảnh minh họa: Internet