Hoàng Phương: Cô chủ hiệu thuốc đông y đam mê làm từ thiện giúp đời

Từng là một ca sĩ đắt show ở các sự kiện, đám cưới, phòng trà được mọi người yêu mến bởi chất giọng ngọt ngào, Hoàng Phương hiện được nhiều người biết đến với các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn.
Hoàng Phương đứng trên sân khấu khi còn ca hát
Hoàng Phương tên thật là Hoàng Thị Hâu, sinh năm 1988, cô hiện là bà chủ của hiệu thuốc đông y gia truyền có tiếng tại Hà Nội, cô từng là giám đốc của công ty Linh Đạt Như Thiện Tâm. Từ nhỏ Hoàng Phương đã nuôi cho mình ước mơ trở thành ca sĩ để có thể phát huy được năng lực của mình. Từ năm 10 tuổi cô đã tham gia vào đội văn nghệ của lớp và của trường mình học. Sau khi tốt nghiệp PTTH cô đã chọn học tại trường nghệ thuật và du lịch Bắc Ninh để thực hiện ước mơ ca hát của mình.
Với chất giọng ngọt ngào, hát được nhiều dòng nhạc từ dân ca quan họ Bắc Ninh đến nhạc dân ca Huế, dân ca miền Tây… nên cô đắt show hát các sự kiện, đám cưới, phòng trà. Cô đi biểu diễn từ Bắc vào Nam, đi đến đâu cô cũng được khán giả yêu mến.
Đam mê ca hát là vậy nhưng do đảm nhận công việc quản lý hiệu thuốc đông y gia truyền của gia đình nên cô không đi biểu diễn mà tập trung cho việc của gia đình.
Trong thời gian đi biểu diễn từ Bắc vào Nam, cô gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn nên mong muốn làm được gì đó để có thể giúp đỡ họ. Hoàng Phương cũng nhận ra, trò chuyện với những người có hoàn cảnh khó khăn, cô dễ đồng cảm, chia sẻ và thấy cuộc sống của mình thêm ý nghĩa khi giúp đỡ được họ.
Cô cùng một số anh chị em đã lập nhóm đi hát để quyên góp tiền giúp đỡ người tàn tật, bệnh nhân nghèo. Cô cũng là người kết nối các mạnh thường quân để quyên góp tiền, nấu cháo phát miễn phí cho bệnh nhân nghèo.
Hoàng Phương tâm sự: Mình nghĩ rằng, cứ cho đi rồi sẽ được nhận lại. Thứ mình nhận được là sự yêu mến của khán giả, sự động viên, an ủi của gia đình, bà con và đặc biệt là niềm hạnh phúc cũng như hy vọng về tương lai tốt đẹp hơn của những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
Hoàng Phương giản dị đời thường
Hiện tại, Hoàng Phương khẳng định cô khá tự hào về công việc cũng như sự thay đổi của mình trong thời gian qua. Mục tiêu sắp tới của cô là làm tốt công việc tại nhà thuốc đông y gia truyền của gia đình và sẽ đi hát nhiều hơn để có thể quyên góp giúp đỡ được nhiều bệnh nhân nghèo, giúp họ vượt qua được phần nào khó khăn.
Thùy Dương