Khám phá thế giới đại dương qua loạt ảnh đẹp nhất năm và thông điệp bảo vệ môi trường

0
147
Những khoảnh khắc ấn tượng của đại dương đã được các tay săn ảnh ghi lại. Loạt ảnh đem đến cái nhìn khác lạ dưới nước và thông điệp bảo vệ môi trường
anh dai duong anh 1
Speleothem (một dạng thạch nhũ) đổ bóng dài khi có ánh sáng chiếu vào. Ảnh chụp trong hang động nổi tiếng Cenote dos Pisos ở Mexico. Đây cũng là tác phẩm thắng giải “Ảnh khám phá của năm”
anh dai duong anh 2
Loài mực Sepioteuthis australis chủ yếu sống tại Australia. Nó là loài bản địa ở ngoài khơi Australia và New Zealand. Con vật không quý hiếm và thường được câu vui hoặc đánh bắt thương mại. Tuy nhiên, góc chụp chính diện và sự cân bằng của bức ảnh đem lại cảm giác kỳ lạ cho người xem. Tác phẩm này do Mary Smith chụp, xếp thứ 3 hạng mục “Ảnh khám phá của năm”
anh dai duong anh 3
Hai con cá đực tranh giành lãnh thổ. Chúng thuộc phân bộ blenny
anh dai duong anh 4
Con cá nhà táng khổng lồ trông bớt đáng sợ với những lớp tảo mơ vương trên người. Ảnh chụp ngoài khơi Roseau, Cộng hòa Dominica. Tác phẩm là một trong những bức ảnh xuất sắc ở hạng mục “Ảnh phiêu lưu của năm”.
anh dai duong anh 5
Con người lạc giữa đàn sứa mặt trăng ở quần đảo Raja Ampat, West Papua (Indonesia). Ở nhiều vùng biển, các ngư dân cũng thường gặp khó bởi loài này. Chúng có thói quen tập hợp thành đàn, phủ kín một vùng nước
anh dai duong anh 6
Một con rùa nhỏ đang cẩn thận ngắm nhìn bầu trời đầy những con chim đói. Ảnh chụp tại đảo Heron, Queensland, Australia. Bức ảnh đem về cho Hannah Le Leu giải “Nhiếp ảnh gia trẻ về đại dương của năm”
Thu Hà-t.h